Những thông tin mới nhất về việc làm PR tại Hồ Chí Minh 2019

Pr là một công việc mang lại không ít những hứng thú cũng như quan tâm của giới trẻ hiện nay điển hình tại các thành phố lớn. Cụ thể là việc làm PR tại Hồ Chí Minh đang thu hút lượng lớn nguồn nhân lực nhưng bạn vẫn đặt câu hỏi là có dễ để thành công với nghề này không, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Những thông tin mới nhất về việc làm PR tại Hồ Chí Minh 2019

1. Việc làm PR là gì?

Pr là từ viết tắt của cụm từ Public Relations có nghĩa là quan hệ công chúng nằm trong một phần nhỏ của marketing có nhiệm vụ lập những kế hoạch củng cố hình ảnh thương hiệu công ty để lấy được sự tò mò, cảm tình của khách hàng và dần họ sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. Từ đó sẽ mang lại doanh thu cho công ty.

Hoặc các bạn có thể hiểu là Pr là một công việc truyền thông tiếp thị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với đối tượng mục tiêu là khách hàng, và làm cho khách hàng họ có cảm tỉnh rồi lấy được doanh thu về cho công ty. Một số nhiệm vụ việc làm PR tại Hồ Chí Minh là:

– Lập kế hoạch và triển khai các sự kiện, hội thảo liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của cả trong và ngoài công ty.

– Xây dựng và duy trì các mối quan hệ với giới truyền thông để hỗ trợ trong công việc khác sau này.

– Nghiên cứu thị trường, phân tích và khảo sát công ty đối thủ và thu thập những thông tin phản hồi từ khách hàng để đưa những chiến lược PR đồng thời đưa ra đề xuất cải thiện, phát triển sản phẩm.

– Cập nhật thông tin cũng như các xu hướng mới để thu hút được khách hàng tránh được sự nhàm chán hoặc hình ảnh thương hiệu bị cũ trong mắt khách hàng.

– Thực hiện các công việc khác được bàn giao.

 Việc làm PR là gì?

2. Hai loại hình phổ biến của việc làm PR tại Hồ Chí Minh

– Tổ chức sự kiện: Công việc của một Pr chính là lấy được cảm tỉnh của khách hàng thì đây có thể nói là một trong những hình thức mang lại hiệu quả PR cho bạn. Hãy chọn những sự kiện giải trí mà được các doanh nghiệp tổ chức tại các khu đông người như sân vận động, công viên…

– Tài trợ: Đây là một trong những hình thức vừa mang lại hiệu quả cao vừa giúp công ty bạn làm được việc tốt đó là sẽ sử dụng những hiện vật như chính sản phẩm của công ty bạn (nếu phù hợp với những đối tượng đang tài trợ), tiền mặt…Và loại hình thức này cũng được chia làm hai loại phổ biến đó là tài trợ thương mại tức là bạn sẽ tài trợ những chương trình truyền hình trên tivi, báo đài…; loại thứ hai là tài trợ từ thiện thì bạn sẽ tham gia vào những chương trình vì người nghèo hoặc những chương trình liên quan và thấy phù hợp.

– Viết bài Pr: Hình thức này thì các bạn sẽ cần phải biết cách dẫn dắt giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên, không quá lố thì mới có thể gây được cảm tình với khách hàng, nên viết theo mô típ: vấn đề, giải pháp và cuối cùng là sản phẩm.

Hai loại hình phổ biến của việc làm PR tại Hồ Chí Minh

3. Những yếu tố quyết định thành công việc làm Pr tại Hồ Chí Minh

– Yêu thích và biết cách dẫn dắt các hoạt động, sự kiện: Đây có thể coi như một trong các công việc mà bạn đang phải thực hiện. Nếu bạn hướng ngoại thích xã giao và những hoạt động giao tiếp này thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi lựa chọn việc làm PR tại Hồ Chí Minh này, đồng thời bạn cũng cần phải luôn tự tin và bản thân và là người biết cách quan sát, điều hành được các buổi hoạt động, sự kiện này.

– Sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới để tạo dựng hình ảnh thương hiệu: thiên bẩm về sáng tạo không phải ai cũng có nhưng cũng có nhiều cách để bạn lên được ý tưởng trong vấn đề này bằng cách thường xuyên xem các mẩu quảng cáo trên tivi, mạng internet… biết đâu trong lúc xem bạn lại nảy sinh ra được những ý tưởng hay và bạn nên có quyển sổ ghi chép, khi có những ý tưởng gì mới hãy ghi lại. Nếu nó phù hợp và bạn nghĩ  nó chưa thực sự được thì có thể cải tiến thêm. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng họ đều đề cao những ứng viên vị trí này có tính sáng tạo và cho ra những ý tưởng hay. Yếu tố này cũng là một trong những yếu tố mà một chuyên viên Pr đều cần có.

– Thường xuyên cập nhật những xu hướng mới: Như các bạn đã biết thì bất kể một thương hiệu,sản phẩm, kinh doanh nào cũng không thể giữ mãi một chiến lược hoặc cách thức pr mãi mà họ cần phải có sự cải tiến phù hợp với xu hướng đang được thịnh hành hiện nay. Như vậy mới có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và cũng không gây nhàm chán cho khách hàng cũ. Nếu bạn sẽ và đang có việc làm PR tại Hồ Chí Minh thì hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng này.

Ngoài những yếu tố trên thì các bạn cũng cần phải trang bị cho mình những yếu tố cơ bản khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, chăm chỉ,… để hỗ trợ được công việc tốt nhất

Những yếu tố quyết định thành công việc làm Pr tại Hồ Chí Minh

4. Tìm việc làm Pr tại Hồ Chí Minh trực tuyến

Hiện nay có khá là nhiều website tìm việc hỗ trợ các bạn tìm được việc làm nhưng để tránh mất thời gian các bạn phải đi tìm hiểu thì chúng tôi giới thiệu bạn web timviec365.vn, tại đây các thông tin tuyển dụng đều đã được xác mình. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các tính năng miễn phí khác như viết CV, tải CV về máy…

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đã giúp được các bạn hiểu được những yếu tố giúp bạn thành công trong việc làm PR tại Hồ Chí Minh.

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/