Top 4 ngành nghề việc làm y tế chất lượng nhất

Lĩnh vực y tế là lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm nhất. Nếu chuyên môn của bạn là y tế, hay tham khảo bài viết dưới đây để tìm việc làm y tế chất lượng nhất.

Bạn đang là sinh viên chuyên ngành y? Bạn đã tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực y tế và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Bài viết này nhằm cung cấp những thông tin về việc làm y tế để bạn có thể thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc làm. Cùng tham khảo nhé!

Top 4 ngành nghề việc làm y tế chất lượng nhất

1. Nhu cầu được chăm sóc y tế

Chăm sóc sức khỏe là một trong những nhu cầu quan trọng và thiết yếu của mỗi người. Là một trong những khía cạnh tác động đến sự sống và hạnh phúc của con người trong cuộc đời. Chính vì thế, ở bất cứ nơi đâu, chăm sóc sức khỏe cho mọi người luôn là một chính sách có sự quan tâm hàng đầu của Chính phủ.

Chăm sóc y tế hay chăm sóc sức khỏe là tổng hợp các hành động khám, phòng và chữa bệnh về cả bên ngoài lẫn bên trong của một con người. Công tác chăm sóc y tế được thực hiện bởi các chuyên gia trong am hiểu về lĩnh vực ý tế như y bác sĩ, điều dưỡng hay các nhà cung cấp các dịch vụ y tế, dinh dưỡng.

Nhu cầu được chăm sóc y tế

2. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế

Lĩnh vực y tế là một trong những chuyên ngành có nhiều cơ hội phát triển công việc nhất hiện nay. Bởi, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe không bao giờ có dấu hiệu giảm xuống nên những ai làm trong lĩnh vực này cũng không phải lo thất nghiệp đâu nhé. Tham khảo danh sách những gợi ý về việc làm trong lĩnh vực y tế dưới đây để sở hữu ngay một công việc đáng mơ ước.

Bác sĩ đa khoa

Trong ngành y, bác sĩ đa khoa (GP) là một bác sĩ y khoa chuyên điều trị các bệnh cấp tính và mãn tính và cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa, đồng thời giáo dục sức khỏe cho bệnh nhân.

Một bác sĩ đa khoa quản lý sự xuất hiện của các loại bệnh theo cách không phân biệt ở giai đoạn phát triển ban đầu, có thể cần can thiệp khẩn cấp. Cách tiếp cận toàn diện của thực hành nói chung nhằm xem xét các yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội liên quan đến việc chăm sóc bệnh của từng bệnh nhân. Nhiệm vụ của họ không giới hạn các cơ quan cụ thể của cơ thể và họ có các kỹ năng đặc biệt trong điều trị cho những người có nhiều vấn đề về sức khỏe. Họ được đào tạo để điều trị bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và giới tính đến mức độ phức tạp khác nhau giữa các quốc gia.

Có thể nói để trở thành một bác sĩ đa khoa là một điều vô cùng khó khăn. Vì nó đòi hỏi không chỉ ở năng lực chuyên môn của bạn mà còn ở phẩm chất, tính cách và những kỹ năng quan trọng cần có khác. Bác sĩ đa khoa thường làm ở các bệnh viện thuộc các cấp nhà nước hay bệnh viện tư nhân và có nguồn thu nhập rất cao.

Nếu là một sinh viên học chuyên môn y đa khoa và có mong muốn chữa bệnh cho tất cả mọi người, bạn nên tham khảo việc làm này nhé. Hiện nay, ở tất cả các bệnh viện thuộc Việt Nam hay quốc tế đểu có nhu cầu tìm bác sĩ đa khoa.

Bác sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa

Về cơ bản nhìn chung y sĩ đa khoa cũng giống như bác sĩ đa khoa. Tuy nhiên, những y sĩ đa khoa có trình độ thấp hơn bác sĩ bởi thời gian học và chương trình đào tạo của họ ngắn hơn (thường là hệ trung cấp hay cao đẳng).

Nếu bác sĩ đa khoa làm việc ở những bệnh viện có quy mô lớn thì y sĩ đa khoa cũng có cơ hội làm việc ở các bệnh viện, các trung tâm, phòng khám bệnh,…

Hiện nay, một bác sĩ đa khoa có quá nhiều khối lượng công việc cần giải quyết, khi đó họ sẽ có nhu cầu cần một y sĩ như một trợ lý hay phụ tá, nhằm giúp đỡ họ giải quyết một số công tác y tế liên quan khác như các công tác về đo các chỉ số sức khỏe, xét nghiệm hay cấp phát thuốc,…

Y sĩ đa khoa

Điều dưỡng viên

Một cơ hội việc làm phổ biến nhất trong lĩnh vực y tế hiện đang có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi không gì khác là trở thành một điều dưỡng viên. Một điều dưỡng có thể là người chăm sóc, người truyền đạt thông tin, người tư vấn sức khỏe hay người biện hộ cho bệnh nhân. Họ làm các công tác liên quan đến điều dưỡng, chăm sóc, theo dõi tất cả tình trạng của bệnh nhân từ lúc bệnh nhân đang điều trị đến giai đoạn bệnh nhân hồi phục sức khỏe.

Nếu chuyên ngành bạn học là điều dưỡng, bạn có thể xin vào làm ở các bệnh viện, trung tâm y tế hay các cơ sở y tế các cấp.

Chuyên viên vật lý trị liệu

Bạn học chuyên ngành kỹ thuật phục hồi chức năng? Đây hẳn là một công việc bạn có thể lựa chọn. Nhiệm vụ của một chuyên viên vật lý trị liệu cần làm đó là xây dựng những phương pháp điều trị bệnh bằng các tác nhân vật lý, như các động tác về tay, chân,… hay các tác nhân từ ánh sáng, nhiệt độ.

Đây là một công việc đòi hỏi chuyên môn của bạn khá cao, bên cạnh đó bạn cũng cần là một người cẩn trọng và tỉ mỉ, gần gũi, thân thiện mới có thể tiếp xúc với các bệnh nhân trong thời gian dài.

Hy vọng với 4 gợi ý việc làm trong lĩnh vực y tế của mình trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Chúc các bạn thành công!