✅ Bí quyết giữ nhân tài của các công ty lớn ở Silicon Valley: Cho nhân viên đi làm như đi du lịch!✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Phàm là dân văn phòng, ai cũng muốn cống hiến công sức và năng lực của bản thân cho công việc để có thể thăng tiến trong sự nghiệp và chăm chỉ là một trong những yếu tố tiên quyết.
Theo lẽ thường là vậy, nhưng đâu đó vẫn tồn tại một số nhân viên đi làm như đi du lịch, đến văn phòng ngồi chơi và rồi nhận được một khoảng tiền kha khá vào ngày cuối tháng.
Chuyện nghe có vẻ khó tin tuy nhiên lại có thật, ở thung lũng Silicon, có nhiều kỹ sư công nghệ được trả lương cao mà không phải làm việc nhiều, họ chỉ ngồi chơi và chờ đến lúc nhận lợi tức khủng từ lượng cổ phiếu mình nắm giữ.
Do đó, trong khoảng thời gian mà người khác phải cật lực làm việc; họ sẽ đến dự các buổi hội thảo, tạo thêm nhiều mối quan hệ với những chuyên gia trong ngành, gặp mặt bạn bè hoặc lập kế hoạch cho những dự án tiếp theo; cuộc sống chẳng mảy may áp lực.
Trả lương cao để “ngăn chặn cạnh tranh”
Các ông lớn trong ngành công nghệ sẽ tích cực tìm kiếm, săn lùng chuyên gia ở những ngành đang lên như trí tuệ nhân tạo, máy tính lượng tử, khoa học người máy…
Manny Medina, CEO của công ty Outreach cho biết Microsoft là công ty sử dụng biện pháp này hết sức hiệu quả. Công ty công nghệ lớn nhất hành tinh trả lương cho các chuyên gia trong khi vẫn để họ giữ công việc giảng dạy hay nghiên cứu tại một trường đại học nào đó.
Medina cho biết, đừng nhìn vào những chi phí trước mắt mà Microsoft phải bỏ ra để vội đánh giá. Đối với những cá nhân xuất sắc, đây đích thị là những đánh đổi xứng đáng, bởi nếu không có biện pháp níu giữ những nhân tài này, chắc chắn họ sẽ bị đối thủ cạnh tranh cướp mất. Việc níu giữ nhân tài là một công tác vô cùng quan trọng đồng thời cũng là một biện pháp phòng ngừa vô cùng hiệu quả.
Những người còn trẻ nhưng có mức lương khủng
Khác với việc Microsoft săn lùng cũng như tạo điều kiện cho những nhân tài của mình có thời gian làm những công việc họ mong muốn, Facebook tạo ra một chương trình tiền thưởng gọi là Discretion Equity (DE).
Cụ thể, công ty sẽ thưởng cho các kỹ sư một khoản cổ phiếu lớn vì đã làm tốt một việc gì đó. Việc này cũng giữ cho người đó khỏi chuyển sang công ty khác vì cổ phiếu sẽ cho lợi tức theo thời gian.
Đây thật sự là chính sách vượt trội để níu chân nhân tài của Facebook, bởi thử tưởng tượng, những người rất trẻ nhưng đã có thể nắm trong tay khoảng lợi tức triệu độ hàng năm, họ còn muốn đi đâu và làm gì nữa kia chứ!
Những kỹ sư 10x
Bên cạnh chính sách chia lợi tức, Facebook còn sở hữu một lực lượng hùng mạnh những cá nhân nằm trong đội ngũ được mang tên “kỹ sư 10x”. Nguyên nhân có thuật ngữ này chẳng phải bởi đội ngũ “kỹ sư 10x” tập trung những con người sinh năm 2000, mà là để mô tả một người làm việc hiệu quả bằng 10 kỹ sư thông thường.
Và tất nhiên, những thành viên trong đội ngũ này cũng có cơ hội được làm “việc nhẹ” nhưng với mức “lương cao”.
Đa phần những người này vô cùng thông minh, hoặc nếu không thông minh, họ sẽ nắm vững mọi chi tiết trong một hệ thống quan trọng.
Do đó, trong 1 tiếng họ có thể làm xon
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://actingschoolrome.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *