Cha mẹ làm gì khi con ho và sổ mũi [ký sự nam dược]#KýSựNamDược #cáchtrihochotre

Thay đổi khí hậu vùng miền, hay thời điểm giao mùa, là khi thời tiết thay đổi thất thường, lúc nóng, lúc lạnh, khi mưa, khi nắng. Chính sự biến động nhiệt độ nhanh khi thay đổi thời tiết đó làm hệ miễn dịch bị của con bị suy yếu. Thêm vào đó các virus gây bệnh cảm lạnh thường lan truyền dễ dàng hơn trong điều kiện khí hậu lạnh, ẩm. Và đường hô hấp chính là nơi mà nhiều mầm bệnh (virus, vi khuẩn) dễ dàng xâm nhập khi hít thở. Chính vì thế, triệu chứng ho và ngứa họng trở nên gia tăng khi thời tiết có sự thay đổi.

Khi trời nóng, thời tiết ẩm ướt có thể làm cho việc hít thở khó khăn, đặc biệt đối với những người có các bệnh về phổi trước đó. Hoặc khi thời tiết thay đổi nhiệt độ sang lạnh và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để phát triển các virus gây bệnh đường hô hấp.

Ho là một chứng bệnh thường xuất hiện khi giao mùa hoặc thay đổi khí hậu. Đặc điểm của ho trong các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trên là xuất hiện khá nhanh, diễn tiến đến ho có đờm do niêm mạc mũi họng tăng tiết dịch, hoặc có thể kèm theo các triệu chứng khác như ngạt mũi, chảy mũi, ngứa họng.

Đó là nguyên nhân vì sao người thường xuyên dịch chuyển qua các vùng khí hậu khác nhau như cũng. dễ mắc bệnh về hô hấp như ho, ngứa họng và có đờm.
Bạn thấy chia sẻ hữu ích thì nhớ đánh giá “Đăng ký” và “CHIA SẺ” để lan tỏa yêu thương nhé! Đừng quên nhấn “TRUÔNG” để nhận nhiều tin mới nhanh nhất.
Tôi Rất Mong Nhận được những đóng góp ý kiến của độc giả và các Lương Y Toàn Cầu

❤️ FACEBOOK –
❤️ FANPAGE:
❤️
❤️ Hãy giúp Chúng Tôi đủ 10000 Sub để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ tiếp những video giá trị hơn

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://actingschoolrome.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply