Chuyện khách sạn Grand Plaza Hà Nội đuổi người dân trú bão đúng hay sai?Chiều 29/8, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông thẳng tay đuổi những người trú mưa trong một tòa nhà được cho là Grand Plaza trong đó có cả phụ nữ và trẻ nhỏ khiến nhiều người bức xúc.

Theo đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, vào lúc trời đang mưa giông gió lớn thì có 4 người đi vào sảnh khách sạn Grand Plaza tại đường Trần Duy Hưng trú mưa. Trong đó có 1 người phụ nữ, một người đàn ông lớn tuổi và 2 em nhỏ.
Trong lúc đang trú mưa thì có một người đàn ông được cho là người của khách sạn Grand Plaza này ra chỉ tay và yêu cầu những người dân này cùng phương tiện rời khỏi nơi đang trú mưa.
Người đàn ông này liên tục nhắc những người trú mưa: “Không để xe đây được” và yêu cầu nhóm người trú mưa rời khỏi vị trí đang dừng đỗ mặc cho người phụ nữ cùng con nhỏ xin cho đứng nhờ vì trời đang mưa quá lớn.
Trao đổi với chúng tôi, chị T.T.H. (38 tuổi, người quay lại đoạn clip) cho biết, bản thân chị cũng như những người trú mưa tại Grand Plaza đã vô cùng bức xúc trước hành động của nhân viên bảo vệ khách sạn Grand Plaza này.
“Lúc đó vào khoảng 5h10 chiều hôm nay (29/8), lúc đó tôi vừa đi đến đoạn khách sạn Grand Plaza này thì trời mưa xối xả, sấm chớp nhiều. Do quá sợ nên tôi mới tạt vội vào khách sạn này đỗ xe trú mưa lúc này cũng có một chị có cậu con trai và một bác có 1 bé nhỏ nhỏ đứng trú.
Vừa đứng lại một lúc thì có một người đàn ông ra đuổi là đi ra ngoài kia, đi ra ngoài kia ngay, ở đây như thế này mà lại đứng như thế này à?”, chị H. kể lại.
Theo chị H., mặc cho chị và những người đang đứng trú mưa ở Grand Plaza xin xỏ nhưng người đàn ông nhất quyết đuổi bằng được mọi người ra khỏi nơi đang trú mưa.
“Chúng tôi cũng đứng vào trong nhưng không phải trong sảnh tòa nhà, chỗ đó có một cái vỉa hè nhỏ nhỏ cũng không có cửa ra vào. Sợ cản trở giao thông nên chúng tôi dựng sát xe vào vỉa thậm chí chú kia còn cho hẳn xe lên vỉa để tránh cản trở nhưng vẫn bị đuổi”, chị H. cho biết.
Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên MXH đã khiến nhiều người dùng mạng bức xúc bởi với tình hình thời tiết quá nguy hiểm như trong chiều tối nay tại Hà Nội, việc đi đường rất nguy hiểm.
“Cho người ta trú nhờ có vài phút thôi, trời hôm nay quả thực mưa giông quá đáng sợ. Cực chẳng đã họ mới phải tìm chỗ trú. Lại còn có cả trẻ con nữa. Xem clip thực sự bức xúc”, tài khoản Facebook Trang Tran bình luận.
“Ôi thật sự không thể hiểu được. Trời mưa thì để mọi người đứng trú một chút có ảnh hưởng xấu gì đến hình ảnh tòa nhà hay khách sạn đâu nhỉ. Trời mưa gió nguy hiểm như thế mà nhất quyết đẩy họ ra ngoài”, bạn Lan Anh cũng lên tiếng.
Quản lý lễ tân khách sạn Grand Plaza lên tiếng: “Trời mưa lớn không ai cấm trú nhưng vì chỗ đó là đường của khách VIP đang đến”
Trao đổi với chúng tôi về vụ việc này, chị Đàm Thu Huyền (36 tuổi, quản lý lễ tân tại khách sạn) cho biết, bản thân chị chưa được xem đoạn clip vì vẫn đang trong giờ làm việc không được sử dụng điện thoại nhưng chị cũng đã tiếp nhận thông tin vụ việc và xác nhận người đàn ông trong clip là nhân viên bảo vệ của phía khách sạn Grand Plaza.
“Thời điểm đó có khách VIP của bên tôi đang đến thì người dân đứng trú mưa đúng cái đường đi của khách VIP. Lúc này bạn nhân viên chỉ tay sang phía cổng, phía đường hầm rồi bảo mọi người qua đó đứng trú mưa. Lúc đó tôi cũng không chứng kiến vụ việc nhưng nhân viên bảo vệ kể lại là anh ấy nói rất lịch sự: “Chị ơi đi sang bên cái chỗ phía đằng kia để đỗ để trú vì đường đấy là đường khách VIP đi vào” chứ không có nặng lời gì, không hiểu như thế nào mà mạng xã hội, dân tình cứ chia sẻ ầm lên”, chị Huyền chia sẻ.
Theo chị Huyền, việc trời mưa bão thì không ai đuổi mọi người đi mà do là khách sạn 5 sao Grand Plaza cùng với việc có khách VIP đang đến nên chỉ nhắc nhở mọi người đến đường hầm trú mưa chứ không nặng lời đuổi mọi người. “Vì khách sạn Grand Plaza 5 sao, không như ở ngoài đường được nhưng trời thì mưa bão không ai cấm là không được vào trú. Trước cửa khách sạn như thế làm sao mà nhiều người ào vào đỗ ở khách sạn được. Khi chỉ sang thì không đi mà lại cứ đứng quay clip”, chị Huyền nói.
====================================================
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/

8 thoughts on “Chuyện khách sạn Grand Plaza Hà Nội đuổi người dân trú bão đúng hay sai?

  1. Bà mẹ và đứa bé vừa chạy ra bị giông lốc quật ngã chết thì thằng nhân viên này có thể vô tù.vì giết người.lỗi vô ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *