Đạo luật Tây Tạng: Đòn mới của Mỹ nhắm vào các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc!Đạo luật Tây Tạng: Đòn mới của Mỹ nhắm vào các lợi ích cốt lõi của Trung Quốc!
MỸ CÔNG BỐ DỰ LUẬT YÊU CẦU TRUNG QUỐC CHO MỸ ĐẶT LÃNH SỰ QUÁN TẠI TÂY TẠNG.
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vừa công bố dự luật mới, cấm Bắc Kinh mở thêm bất kỳ lãnh sự quán nào trên đất Mỹ cho đến khi Mỹ được phép thành lập văn phòng ngoại giao tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng.
Theo SCMP, dự luật được trình bày tại Hạ viện bởi James McGovern, đại diện đảng Dân chủ tại Massachusetts. Dự luật được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước (13/9) nhưng mới được công bố trong tuần này. Một dự luật đồng hành dự kiến cũng sẽ được trình bày tại Thượng viện bởi Marco Rubio, đại biểu đảng Cộng hòa tại Florida trong những ngày sắp tới.
Dự luật sẽ “tăng cường sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho người dân Tây Tạng trong cuộc đấu tranh đòi quyền tự do nhân quyền, tự do tôn giáo và quyền tự trị chân chính”, McGovern nói trong một tuyên bố hôm thứ Tư (18/9).
James McGovern, đại biểu đảng Dân chủ Massachusetts, cho biết dự luật mà ông đề xuất sẽ “tăng cường sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho người dân Tây Tạng trong cuộc đấu tranh đòi tự do nhân quyền, tự do tôn giáo và quyền tự trị chân chính”
Điều kiện mà dự luật đưa ra là không cho phép Bắc Kinh mở rộng các cơ sở ngoại giao ở Mỹ cho đến khi Washington có thể thành lập một lãnh sự quán ở Lhasa, dự luật này lặp lại nguyên tắc “có qua có lại” của Đạo luật Tiếp cận Song hành Tây Tạng (còn gọi là Đạo luật Tây Tạng) vào năm ngoái.
Được phê duyệt vào tháng 12, “Đạo luật Tây Tạng” cấm các quan chức Trung Quốc “có liên quan mật thiết đến việc xây dựng các chính sách hạn chế người nước ngoài tiếp xúc với Tây Tạng” nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Lệnh cấm nhập cảnh này sẽ tiếp tục cho đến khi các lệnh cấm tiếp cận Tây Tạng được dỡ bỏ.
Bắc Kinh xem việc các nước chỉ trích chính sách Tây Tạng là hành vi can thiệp các vấn đề nội bộ Trung Quốc, nên có thể sẽ phản ứng mạnh trước viễn cảnh có thêm một lãnh sự quán nước ngoài tại khu vực này, nơi hiện chỉ có một cơ quan ngoại giao của Nepal.
Dự luật mới “Đạo luật Hỗ trợ và Chính sách Tây Tạng năm 2019” là phiên bản sửa đổi của Đạo luật Chính sách Tây Tạng năm 2002, trong đó quy định chung về sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ đối với người dân Tây Tạng.
Sau 17 năm có Đạo luật Tây Tạng, những người ủng hộ dự luật nhận định rằng tình hình kìm hãm tự do tôn giáo tại Tây Tạng vẫn gia tăng, nguồn nước không an toàn, lo ngại những tuyên bố gần đây của Bắc Kinh về việc sẽ chỉ định người kế vị Đạt Lai Lạt Ma – lãnh tụ tinh thần Tây Tạng 84 tuổi hiện đang phải lưu vong – họ đã kêu gọi chính quyền Mỹ điều chỉnh dự luật năm 2002 này.
Dự luật mới yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ xem xét bất kỳ quan chức Trung Quốc nào “đồng lõa trong việc chỉ định hoặc đưa ra một ứng cử viên theo phê duyệt của nhà nước Trung Quốc” làm người kế vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, trái với mong muốn của Đạt Lai Lạt Ma hiện tại, phải chịu các lệnh trừng phạt kinh tế và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ .
Freedom House năm nay đã xếp hạng Tây Tạng là vùng lãnh thổ bị hạn chế tự do gay gắt thứ hai trên thế giới, chỉ ngay sau khu vực Syria hiện đang bị nội chiến tàn phá.
Tổ chức có trụ sở tại Washington này đã cho Tây Tạng 0/4 điểm về quyền tự do tôn giáo, tự do hội họp và thủ tục tố tụng theo luật pháp.
Ông Lobsang Sangay, chủ tịch của Chính quyền Trung ương Tây Tạng (CTA) – chính phủ lưu vong Tây Tạng – cho biết: “Tình hình Tây Tạng vốn đã tồi tệ 17 năm qua, và nó hiện vẫn rất tệ, nếu không muốn nói là tồi tệ hơn”.
Sangay, lãnh đạo CTA từ trụ sở chính ở miền bắc Ấn Độ, đã đến Washington tuần trước để kêu gọi nghị sĩ hai viện ký tên vào dự luật mới. Ông cũng đã gặp các thành viên chính quyền Trump, mặc dù ông từ chối nói chính xác những người tham dự buổi gặp mặt.
Cuộc gặp giữa Thượng nghị sĩ Lindsey Graham với Tiến sĩ Lobsang Sangay, Chủ tịch Chính quyền Trung ương Tây Tạng (ảnh chụp màn hình từ Twitter Lindsey Graham).
Lập trường cứng rắn của chính quyền đối với Trung Quốc, phù hợp với quan điểm ngày càng táo bạo của Quốc hội Mỹ, nơi Thượng viện tuần trước đã thông qua dự luật kêu gọi trừng phạt các quan chức ĐCSTQ liên quan đến các trại giam giữ tập trung tại Tân Cương và các nhóm thiểu số khác ở phía tây Trung Quốc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://actingschoolrome.com/category/bat-dong-san/

40 Comments

 1. Thời sự & Giải trí
 2. ngocan pham
 3. Minh Nguyễn văn
 4. Thanh Lê
 5. Hòa Nguyen
 6. Gh Rg
 7. Van Le
 8. Cao xuan Duong
 9. dbtoanchangiaodb
 10. Mã Thiên
 11. vo danh
 12. Hung Tran Xuan
 13. Di Di
 14. Tiến Đồng vtasla Nguyễn
 15. Kim Thuy Nguyen
 16. Hông Luu
 17. Hông Luu
 18. Van Nguyen Van
 19. HA BUI MANH
 20. Pham Van Hue
 21. Tung Le
 22. Bình Hoang
 23. Ha Luu
 24. Van Vo
 25. Phan Nguyen
 26. yeuoto LAIXE
 27. Hien Hua
 28. Trại gà Đồng Nai
 29. cat tran
 30. Jasmine Wall
 31. Hai Do
 32. sang van
 33. 谢康 荣
 34. Người Việt
 35. Trần Joseph
 36. Dân Việt 247
 37. Lương Thành Phong
 38. Lương Trương
 39. Lương Thành Phong
 40. Ut Nguyen

Leave a Reply