Dự Án KCN & TDC Becamex Bình Phước Huyện Chơn Thành – Bình Phước0362903676 Gặp Mr. Gia
1. Mô tả Dự án
Dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước được phát triển theo mô hình khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Trong đó khu công nghiệp có diện tích khoảng 2.448,27 ha và khu dân cư, tái định cư có diện tích khoảng 2.185,007 ha.
Dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước tọa lạc tại thị trấn Chơn Thành và 3 xã của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước (thị trấn Chơn Thành: 450,1 ha; xã Minh Thành: 1.982,2 ha; xã Thành Tâm: 2.067,38 ha; xã Nha Bích: 133,6 ha). Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 20.000 tỷ đồng.
2. Những thuận lợi của Dự án Thứ nhất: Dự án là sự hiện thực hóa các chủ trương của Nhà nước về phát triển các khu công nghiệp – đô thị vệ tinh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phù hợp với quy hoạch vùng, ngành và cơ cấu ngành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cho phép đầu tư.
Thứ hai: Lợi thế về vị trí của Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước. Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước được quy hoạch đầu tư xây dựng tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, có rất nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, khí hậu, hạ tầng giao thông…Trong đó Công ty BECAMEX IDC và Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé là 02 cổ đông chính.
.3. Hiệu quả của Dự án– Cải thiện môi trường đầu tư: Dự án Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo nguồn thu bền vững tỉnh Bình Phước; thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước từ 3 tỷ USD, tăng nguồn thu bền vững cho Ngân sách nhà nước.
-Về mặt xã hội: Dự án sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 200 nghìn lao động trực tiếp trong khu công nghiệp, dân cư; góp phần nâng cao đời sống, điều kiện sinh hoạt của người dân địa phương, cải tạo cảnh quan kiến trúc, chỉnh trang đô thị tại khu vực và phát triển các dịch vụ. Dự án sẽ tạo động lực chính để hình thành thành phố Chơn Thành trong tương lai.
Sự ra đời của Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước là một nhu cầu bức thiết của các nhà đầu tư, đồng thời là bước ngoặt quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa của tỉnh Bình Phước và vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.
4. Chuyển dịch cấu cấu kinh tế của tỉnh Bình Phước Với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, Khu Liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước sẽ trở thành cửa ngõ hàng hóa, dịch vụ giao lưu nội địa và quốc tế. Từ vị trí Khu liên hợp, dọc theo tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh và Quốc lộ 13 qua cửa khẩu Hoa Lư hoặc qua đường Mỹ Phước – Tân Vạn đến sân bay Quốc tế Long Thành và cảng nước sâu Thị Vải, hàng hóa sẽ đến các nước Đông Nam Á và khu vực thuận lợi; hoặc từ các tỉnh Tây nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long theo đường Hồ Chí Minh kết nối về Khu liên hợp cũng rất dễ dàng.Cùng với các Khu Công nghiệp lớn ở Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM, Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước sẽ tạo ra bước đột phá mới về các loại hình phát triển công nghiệp và dịch vụ. Từ đó, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp.
Khi Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước được hình thành, một vùng đất nông thôn gắn liền với sản xuất nông nghiệp Chơn Thành – Bình Phước hiện nay sẽ đổi thay thành một khu vực phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ hiện đại, góp phần vào sự thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.
5. Bình Phước đang mở rộng giao thông liên vùng để thu hút đầu tư Bình Phước là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong những năm qua, tỉnh đã đạt được một số thành tựu trong việc kêu gọi đầu tư, phát triển công nghiệp dịch vụ. Một số khu công nghiệp tập trung đã được hình thành như: KCN Chơn Thành, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Đồng Phú… Các khu công nghiệp này đã thu hút được một số dự án phát triển đáng kể. Trên địa bàn tỉnh cũng đã có và thu hút được một số dự án công nghiệp chế biến đặt tại các vùng nguyên liệu. UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, ưu tiên các dự án đầu tư trong địa bàn có nhiều lợi thế như Chơn Thành, Đồng Phú, Đồng Xoài để giới thiệu cho nhà đầu tư.
Hiện nay hệ thống giao thông liên vùng trong tỉnh và các tỉnh lân cận đã được hoàn thiện, đồng bộ; các tuyến Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã hoàn thành, đưa hàng hóa của tỉnh Bình Phước xuất khẩu thuận lợi và nhanh chóng. Trong tương lai gần, tuyến đường sắt Sóng Thần – Lộc Ninh thông suốt sẽ giảm mạnh chi phí giá thành hàng hóa xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Bình Phước.
Chủ trương lớn của tỉnh Bình Phước là thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước.. Đây cũng là điều kiện tiên quyết, tất yếu để thúc đẩy chuyển dịch nhanh, mạnh cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp, góp phần tạo tiền đề vững chắc để đến năm 2020 Bình Phước cơ bản hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/

Leave a Reply