Siêu trái đất có thể duy trì sự sống đã được phát hiệnMột số người nghĩ rằng vũ trụ quá lớn, đặc biệt là khi chỉ có chúng ta sống trong đó. Vấn đề ở đây là biết tìm đúng điểm nhìn, và các nhà khoa học từ chương trình TESS của NASA có thể đã tình cờ tìm ra manh mối tiếp theo trong cuộc “bới sao tìm thiên hà” này. Vệ tinh khảo sát quá cảnh Exoplanet (tên gì ngắn quá đi) đã được phóng vào tháng 4 năm 2019 với mục đích định vị các hành tinh trên quỹ đạo xung quanh các ngôi sao gần trái đất.
Một trong những ngôi sao này là GEE-JAY 357 tương đối nhỏ. Nó cách Trái đất khoảng 31 năm ánh sáng. Đó là một trong những nơi gần Trái đất nhất! Nhờ TESS, các nhà thiên văn học của NASA đã phát hiện ra một hành tinh quay quanh ngôi sao xa xôi này. Trên thực tế, nó là một trong số ít nơi, sau khi được công nhận là có bầu khí quyển, mà các nhà khoa học có thể nghiên cứu được.

DẤU THỜI GIAN:
Hành tinh này như thế nào? 0:27
Về lý, đây là một hành tinh con người cớ thể sống được 2:15
Chúng ta không mong đợi bất kỳ vị khách ngoài hành tinh nào? 5:03
Tại sao chúng ta không thể nhìn thấy những hành tinh đó trực tiếp 6:57

#hànhtinh #khônggian #soisáng

TÓM LƯỢC:
– GEE-JAY 357 b được cho là lớn hơn Trái đất khoảng hai mươi hai phần trăm và gần mười một lần so với ngôi sao của nó so với khoảng cách từ Sao Thủy tới Mặt trời.
– Các nhà khoa học đã phát hiện ra các hành tinh ngoài hệ mặt trời của chúng ta trước đây, nhưng GEE-JAY 357-b là một trong những hành tinh gần Trái đất nhất.
– Vượt xa ánh sáng nóng chảy của “Trái Đất nóng”, theo tên mà các nhà khoa học đã gọi, là hai hành tinh nữa. Một trong số đó, GJ 357-d chỉ cách ngôi sao để có khả năng hỗ trợ sự sống không quá xa.
– Quỹ đạo của nó nằm trong vùng có thể ở được của hệ mặt trời, đủ ấm để hỗ trợ sự sống, nhưng không nóng đến mức cuối cùng bị nướng cháy.
– Các nhà khoa học của NASA ước tính rằng hành tinh đó có nhiệt độ trung bình khoảng âm năm mươi ba độ. Thật lạnh lẽo, sánh ngang với nội địa Nam Cực.
– T Tôi không mong đợi bất kỳ vị khách ngoài hành tinh nào ghé thăm chúng ta, vì các lý do tương tự với việc con người có thể sẽ không bao giờ tự mình ghé thăm GJ 357-d.
– Tuy nhiên, nếu sự sống thông minh phát triển, không có lý do gì để tin rằng sớm muộn gì các cơ quan cảm biến của nó sẽ biến thành các ngôi sao. Đó là khi lực hấp dẫn của hành tinh biến thành một trở ngại.
– Các nhà khoa học đã ước tính rằng việc chạm tới mặt trăng của một hành tinh có kích thước gấp mười lần Trái đất, sẽ cần gần năm trăm nghìn tấn nhiên liệu để lên khỏi mặt đất.
– Điều đáng chú ý là các nhà thiên văn học vẫn chưa thể nhìn thấy bất kỳ hành tinh nào trong số này. TESS chỉ phát hiện ra hành tinh b to lớn và nóng bỏng vì hình bóng của nó đi qua phía trước ngôi sao.
– Vì c và d không bao giờ đi qua giữa Trái đất và GJ 357 trong những tháng TESS có thể chụp được hình ảnh của ngôi sao, chúng ta chỉ có thể nghiên cứu chúng một cách gián tiếp.
– Hành tinh giữa, được gọi là GEE-JAY 357-c chỉ để khiến mọi thứ trở nên khó hiểu, didn thậm chí còn cho chúng ta điều đó. Do quỹ đạo nghiêng bất thường của nó, hành tinh này không bao giờ đi qua giữa Trái đất và ngôi sao của nó.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://actingschoolrome.com/category/suc-khoe/

26 Comments

 1. Thu Hận Thiên
 2. LLL QQQ
 3. tham thamtham
 4. Khách
 5. LIBRA 7777
 6. Thiên Kim
 7. Van Ha quyen
 8. Phuong Dang
 9. vanthu sgzoo
 10. Thinh Nguyen
 11. Thanh Trinhquang
 12. Phuong Manh
 13. Quoc Nguyen
 14. Thuy Mai
 15. Quốc Thái Official
 16. Ngu Nguyen
 17. le quynh
 18. lương danh
 19. Khiêm Nguyễn
 20. LuongCKBMT Tran
 21. Legend EDM
 22. Anh Trung
 23. ducanh120504 tran
 24. Fcv Pha
 25. Vu Pham
 26. Thai Van

Leave a Reply