Văn Hậu tranh suất đá chính ở Hà Lan: Đối thủ xứng tầm, chân trái ma thuậtVăn Hậu tranh suất đá chính ở Hà Lan: Đối thủ xứng tầm, chân trái ma thuật
Heerenveen hiện chỉ có một cầu thủ thường xuyên đá hậu vệ trái, và với sự có mặt của Văn Hậu, cuộc chiến ở khu vực này trở nên nóng bỏng hơn.
Cầu thủ số 5 người Hà Lan của Heerenveen, Lucas Woudenberg, chính là cái tên này. Sinh năm 1994 và sở hữu chiều cao tương đương Văn Hậu (1m86), Woudenberg trưởng thành ở lò đào tạo Feyenoord, sau đó chơi cho đội một CLB này từ 2012 đến 2017, trước khi chuyển tới Heerenveen và gắn bó từ đó đến nay.
Trong quá trình khoác áo Heerenveen, Woudenberg có 1 bàn thắng (ở mùa 2017/18) cùng 5 lần kiến tạo (1 lần ở mùa 2017/18, 4 lần ở mùa 2018/19). Bàn thắng duy nhất tới thời điểm này mà Woudenberg có được là một pha di chuyển vào trung lộ đón bóng trước khi tung ra một cú sút má ngoài chân trái vô cùng hiểm hóc.

Trong 4 pha kiến tạo của Woudenberg ở mùa trước, có 2 lần hậu vệ này đón bóng trong những tình huống chồng biên. Tốc độ và khả năng xâm nhập vòng cấm của Woudenberg tương đối ấn tượng. Ở 2 lần còn lại, một lần Woudenberg di chuyển vào trung lộ chuyền cho đồng đội sút xa và một lần tạt bổng vào vòng cấm để đồng đội đánh đầu.

Nhìn chung, cách chơi của Woudenberg rất tương đồng với Văn Hậu. Hậu vệ trái của ĐT Việt Nam dù cao lớn nhưng sở hữu những bước di chuyển lắt léo, cùng với đó là khả năng sút xa và tạt bóng vô cùng ổn định. Những đường phất dài của Văn Hậu có thể sẽ được trọng dụng ở môi trường bóng đá châu Âu, nơi các cầu thủ ưa dùng bóng bổng hơn.

Điểm mạnh của Văn Hậu chính là việc cầu thủ này luôn có xu hướng muốn tạo ra đột biến, thay vì chơi an toàn. Không ít lần trong những trận đấu của ĐT Việt Nam hoặc CLB Hà Nội, Hậu có những pha mạnh dạn đưa bóng lên trên. Với những pha đưa bóng có độ chuẩn xác cao, đây sẽ là một vũ khí khác mà Văn Hậu mang sang trời Âu.

Một vấn đề nhỏ với Văn Hậu là cầu thủ này phải làm quen với sơ đồ 4-3-3 của Heerenveen, khi CLB Hà Nội thường chơi 4-2-3-1, trong khi ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo quen đá 3-4-3.
#đoàn văn hậu # đoituyenvietnam #vietnamthailan

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://actingschoolrome.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *