5 thoughts on “VOA Đài tiếng nói Hoa Kỳ 31/08, VOA 31/08, VOA tiếng việt 01/09/2019”

 1. Việt nam chỉ buôn bán với.trung quốc.chứ không cần liên doanh với trung quốc Bọn tầu cộng nó mưu mô đánh viêt nam từ mọi phía kinh tế quân sự để phụ thuộc vào trung quốc Việt ̉ nam cần làm ăn kinh tế với toàn thế giới không nhất thiết phải phụ thuộc vào thị trường trung quốc

 2. BÌNH LUẬN vê chính khách VN thân TQ mọi người nên biết rằng, sẽ thật nguy hiểm nếu một chính khách cao cấp nào đó ở VN nếu họ có ý định thân TQ (giống như Hoàng Văn Hoan chạy sang TQ trước chiến tranh biên giới 1979). Một chính khách như vậy sẽ ko được lòng dân VN.
  Thực ra TQ không khai thác được gì nhiều của ô Hoàng Văn Hoan để làm lợi cho TQ. Vì H V Hoan bị cả toàn dân VN coi như phản bội Tổ quốc và tên của ô được liệt vào chung với danh sách Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống …thời phong kiến. H V Hoa không lôi kéo được bộ phận nào của người Việt ngả theo TQ.
  Người TQ không nên hy vọng một chính phủ VN thân với họ trong tương lại. Chính phủ đó chắc chắn sẽ bị tẩy chay .
  Vì Sau 4000 năm TQ đã hành hạ VN với những tội ác diệt chủng "sát phu hiếp phụ" thời Hai Bà Trưng, nổi tiếng là lời hăm dọa cột đồng Mã Viện " Đồng trụ chiết, Giao Chỉ diệt", hoặc cách thức triệt hạ văn hóa Việt, và đồng hóa VN một cách dã man thời Minh Thành Tổ ở đầu thế kỷ XV.
  Sau này chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp lại Chu Ân Lai rồi đã xóa tội cho Tổ tiên của họ Chu, và đặt viên gạch cho tình hữu nghị hai nước , cải tên cửa khẩu hai nước, Ải Nam Quan, hoặc Trấn Nam quan thành Hữu Nghị Quan .
  Tư tưởng của Hồ Chí Minh là làm bạn với các nước trên thế giới, trong đó có TQ và muốn đóng góp cho Hòa bình thế giới. Đảng CSVN thực chất là đảng dân tộc, cái tên "CS" gắn theo chỉ là để tranh thủ ủng hộ quốc tế của phong trào Cs thời chiến tranh, còn nay thì đã khác. Người Vn đã được TQ giúp đỡ rất nhiều vật chất cho suốt cuộc chiến chống Mỹ, người Vn không quên. Nhưng sự kiện Polpot Khơ me đỏ, và chiến tranh Bien giới năm 79 đã xóa đi hoàn toàn các ký ức tốt đẹp của VN về TQ.
  Quan hệ VN – TQ trong bất cứ thời đại nào cũng ẩn chứa nhiều điều tế nhị.Thời Phong kiến, vua Việt vẫn nhận sắc phong An Nam quốc vương do TQ ban tặng, nhưng tự mình vẫn xưng Hoàng đế với bộ máy quan lại riêng không đếm xỉa gì đến TQ có thích hay không. Nay cũng vậy. Thời Cs dù TQ có rêu rao quan hệ Việt – Trung là "16 chữ vàng" hoặc "4 tốt" nhưng đó chỉ là thứ trang kim hàng mã,dân thường VN không ai tin được khi TQ mang tầu chiến diễu võ dương oai đòi bá chiếm đường lưỡi bò ở Biển Đông.
  Người nước ngoài không am hiểu lịch sử VN họ tất chỉ nói mò kiểu thày bói xem voi và sẽ thất bại khi nhìn nhận vào nền chính trị VN.

 3. TQ là nước XHCN nhưng 1976-1978 dựng chế độ diệt chủng khome đỏ dùng gậy đập đầu giết chết 3.triệu dân cambuchia.TQ xúi dục bonbot xua quân tàn sát chém giết người dân VN ở biên giới tây nam.1979 TQ đem 600.ngàn quân cùng hàng ngản xe tăng pháo xâm lược VN bắn giết cướp phá hãm hiếp người dân bắc VN.1976-1984 TQ đem tàu chiến đánh cướp dảo trường sa VN trang bị quân sự trên đảo cho tàu đâm chìm tàu cá và cướp bóc ngư dân VN.vậy VN còn lý do gi mà không phát triên QP chống lại TQ và bành chướng bắc kinh lịch sử VN có 4000 ngàn năm đánh đuổi giặc tàu 1979 VN diệt 60 ngàn quân xâm lược TQ bắn cháy 500 xe tăng phá huỷ hàng ngàn khẩu pháo VN đem quân trong 3 ngày đập tan quân đội bobot giải phóng cambuchia thoát khỏ nạn diệt chủng bonbot do TQ nuôi dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *