✅ Tập nhón gót chân ít phút mỗi ngày: Nhiều bộ phận cơ thể thay đổi ngạc nhiên sau 1 tháng✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0979 326 146
Đặt hàng qua Zalo 0979 326 146 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Nhón chân ít phút mỗi ngày: Cơ thể thay đổi ngạc nhiên sau 1 tháng

Đối với những người phải đứng hoặc ngồi nhiều trong một thời gian dài, có thể dễ bị đau và tê ở các chi dưới, đi kèm nhiều các bệnh khác, rất có hại cho sức khỏe.

Do đó, những người như vậy thường có thể tìm kiếm một phương pháp đơn giản nào đó để cải thiện tình hình và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Nghiên cứu của Đông y cho rằng, nếu bạn đứng nhón chân ít phút mỗi ngày cũng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu, đồng thời có thể bổ sung khí thận, ngăn ngừa bệnh trĩ và nhiều lợi ích thiết thực khác.
Nếu mỗi ngày đều đứng nhón chân, cơ thể sẽ thay đổi ra sao sau một tháng? Hãy xem những phân tích dưới đây của các chuyên gia dưỡng sinh đăng trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) để bạn có thêm động lực, kiên trì làm thử.
1. Cải thiện lưu thông máu ở phần dưới cơ thể
Thường xuyên đứng nhón chân một cách đều đặn hàng ngày có thể cải thiện lưu thông máu của phần dưới cơ thể. Những người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi một chỗ rất dễ bị các triệu chứng tê bì tay chân trong thời gian dài. Từ đó dễ bị đau và tê bàn ​​chân, suy tĩnh mạch nghiêm trọng ở phần chi dưới.
Trong trường hợp nghiêm trọng còn có thể bị tắc mạch máu ở vùng chi dưới.
Những người thường xuyên giữ yên tư thế cơ thể, ít vận động cũng có thể làm cho máu chảy ngược về chi dưới. Các cơ chân rất phát triển và có một số lượng lớn các mạch máu làm việc nặng nề hơn. Trong trường hợp này, đứng nhón chân có thể làm cho các cơ chân co giãn, và làm tăng việc tưới máu của cơ bắp khi thư giãn.
Việc nhón chân lên và hạ xuống giống như một kiểu tập thể dục cho mạch máu, làm cho chúng vừa co lại, vừa giãn ra. Khi các cơ bắp được thắt chặt, các mạch máu được ép, cho phép máu của tĩnh mạch chảy vào tim, từ đó thúc đẩy quá trình lưu thông máu hiệu quả hơn.
2, Giúp đi đại tiện nhanh, có thể ngăn ngừa bệnh trĩ
Khi bạn thực hiện động tác nhón gót chân, bạn có thể nhấc gót chân lên cao và đứng các ngón chân. Khi các ngón chân bị căng thẳng, hậu môn sẽ được nâng lên, các cơ hậu môn sẽ bị co lại, và máu đọng trong các tĩnh mạch trực tràng sẽ chảy ngược về khoang dưới, điều này sẽ cải thiện tình trạng tắc nghẽn vùng hậu môn.
Động tác thể dục này thực hiện thường xuyên có thể giúp cho quá trình đại tiện diễn ra nhanh hơn, giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và ngăn ngừa chúng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.
Ngoài ra, việc đứng nhón chân cũng cso thể giảm bớt các hoạt động căng thẳng ở não, là nguyên nhân gây ra đau đầu là chóng mặt vì căng thẳng não quá mức.
3, Tăng cường và bổ sung khí cho thận
Y học truyền thống Trung Quốc tin rằng mối quan hệ giữa gót chân và thận rất mật thiết, gần gũi. Khi chúng ta đứng nhón gót chân, có thể kích thích các huyệt đạo của thận hoạt động mạnh hơn.
Sau tuổi 30, thận sẽ ngày càng yếu đi và sẽ không đủ dương khí, dẫn đến các hiện tượng như phù nề vùng thân dưới, cơ thể sẽ cảm giác bị lạnh và hay bị sợ lạnh. Lúc này, việc đứng nhón chân thường xuyên có thể bổ sung dương khí cho thận.
Ngoài ra,
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://actingschoolrome.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply