Kinh Nghiệm Nuôi Bò CHAROLAIS – BÒ PHÁP KEM | Vitamin A E Cho Bò Sinh SảnKinh Nghiệm Nuôi Bò CHAROLAIS f1 – BÒ PHÁP KEM | Vitamin A E Cho Bò Sinh Sản
* Giống bò Úc Droughmaster, Ông VUA chịu khổ:
* Giống Bò Angus, Thịt NGON thứ 2 thế gới:
* Có nên nuôi Bò Brahman không ?:
* Kinh nghiệm nuôi Bò 3B LÃI CAO:
Bò Charolais là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng Charolles của nước Pháp, đây là một trong số giống lâu đời, có nguồn gốc từ Ju.ras.sic và phát triển mạnh ở vùng Charolles, miền Trung nước Pháp.
Bò Charolais nặng trung bình từ 900 kg đến 1.100 kg, chúng có kết cấu cơ thể cân đối, cơ bắp nổi rõ, lớn nhanh và hiệu quả sản xuất thịt bò cao. Chúng có hoặc không có sừng. Màu chủ yếu là trắng kem. Tuy nhiên cũng có con màu vàng tối. Vì giống bò này là lớn nhanh, to con, cơ bắp nổi rõ vì vậy khối lượng thịt xẻ cao.
Con đực nặng 1200-1.300kg, con cái 700–800 kg, tỷ lệ thịt xẻ đạt trên 65%. Bò đực giống Charolais đạt khối lượng 800–900 kg ở 500 ngày tuổi. Bò có tính trầm, hiền lành và chịu kham khổ. Nhược điểm của bò Charolais là chất lượng thịt chưa cao như bò Angus. Bê sơ sinh có khối lượng lớn nên nhiều ca sinh khó, tỷ lệ nuôi sống của bê chưa cao.
Bò Charolaisđã được đăng ký giống quốc gia vào năm 1864. Bò có kết cấu ngoài hình phát triển cân đối. Thân rộng, mình dày, mông không dốc. Đùi phát triển. Nuôi tốt, 12 tháng bê đực đạt 450-540kg, bê cái đạt 380kg. Ở giai đoạn 6-12 tháng tuổi, bê có thể tăng trọng 1450-1550g/ngày. Giết thịt bê đực lúc 14-16 tháng tuổi tỷ lệ thịt xẻ đạt 65-69%.
Bò Charolais được nuôi ở nhiều nước. Bò không chỉ được nhân giống thuần chủng để nuôi theo hướng thịt mà còn được lai với các giống chuyên dụng thịt khác như Hereford, Shothorn… để tăng khả năng cho thịt của các giống này.
Việt Nam đã nhập tinh đông lạnh của giống bò Charolais và đã cho lai với bò cái Lai Sind để tạo bò lai hướng thịt. Bước đầu đạt kết quả tốt.
——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook:

* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com

* Zalo: 0968 195 850

* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://actingschoolrome.com/category/suc-khoe/

5 Comments

  1. NongLam.NET
  2. Hung Huynh
  3. chi line le
  4. Chị Sáu
  5. Phúc Nguyễn

Leave a Reply