18 đặc điểm trong một ngôi nhà kiểu Anh mà người nước ngoài không thể hiểu nổiVương quốc Anh là quốc gia có nhiều truyền thống cổ xưa, và vài trong số chúng khá kì lạ với người nước ngoài. Nhưng người Anh không vội vã thay đổi thứ gì đó chỉ vì phần còn lại của thế giới thực hiện nó theo cách khác.
Bạn có biết, ví dụ, có vòi riêng cho nước nóng và lạnh ở Anh không? Và vòi có nước nóng cần phải được lắp đặt về phía bên trái, nếu có thể làm như thế. Nhân tiện, bạn sẽ không tìm thấy ổ cắm nào trong phòng tắm đâu. Các quy tắc an toàn của Anh cũng yêu cầu rằng, bạn không nên cắm cái gì đó vào ổ điện khi đang bị ướt. Vâng, điều này hợp lí đấy chứ!

DẤU THỜI GIAN:
Hai vòi nước 0:20
Luật nước 1:09
Điện trong phòng tắm 1:25
Phích cắm 1:58
Máy giặt ở trong nhà bếp 2:19
Công tắc đảo ngược 2:41
Cửa bên trong 2:55
Thảm trải sàn 3:13
Tủ quần áo 3:27
Cửa sổ 3:41
Máy điều hòa 4:07
Cửa sổ được bịt kín 4:32
Trong nhà rất lạnh 5:27
Ống nước ở phía trước nhà 5:51
Thùng rác 6:05
Sân nhỏ 6:43
Cửa giao thư 7:07
Cửa giao sữa 7:29
Phần thưởng 7:55

#VươngquốcAnh #UK #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Nhằm tránh sự bùng phát của bệnh listeriosis, chính quyền đã cấm trộn nước nóng và lạnh với nhau.
– Vương quốc Anh có điện áp cao hơn vùng Bắc Mỹ, và để tránh bị điện giật, các dây kéo công tắc đèn thậm chí còn được dùng ở đó. Chúng tuyệt đối an toàn, cho dù có bị ẩm như thế nào đi chăng nữa.
– Ổ cắm điện có nút bật tắt, điều này rất tiện lợi bởi vì bạn không cần phải tháo phích cắm của thiết bị ra sau khi sạc đầy pin cho nó; chỉ cần tắt ổ cắm thôi.
– Máy giặt được đặt trong nhà bếp, bởi vì… bạn đoán thử xem nào… đơn giản là không có ổ cắm trong phòng tắm.
– Các công tắc ở Anh bị đảo ngược: bạn cần phải bật chúng xuống để mở đèn lên và bật chúng lên để tắt đèn đi.
– Thảm trải kín sàn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trong nhà; đôi khi ở cả phòng tắm. Nếu bạn mua hay thuê một ngôi nhà, nó thậm chí còn không được nhắc đến trong quảng cáo, bởi thường thì không còn lựa chọn nào khác cả.
– Các cửa sổ được mở ra ngoài, hoặc lên xuống chứ không mở vào trong. Điều này cũng hợp lí vì phòng nhỏ, nhưng hãy nghĩ về việc bạn sẽ lau cửa sổ như thế nào.
– Các ngôi nhà ở Anh thường không có điều hòa, bởi vì nhiệt độ vào mùa hè ở đây thường không lên quá cao.
– Thuế cửa sổ, được ban hành vào năm 1696, đánh thuế lên chủ sở hữu tài sản dựa vào số lượng cửa sổ mà họ có.
– Nhiệt độ bên trong các ngôi nhà ở Anh thường rất thấp trong mùa lạnh. Phí sưởi ấm khá cao, và người Anh thích mặc nhiều lớp quần áo ấm hơn là phải trả hóa đơn cao ngất.
– Một chi tiết khác đã gây ấn tượng với người lạ là hệ thống ống nước không chạy ngầm dưới đất mà được gắn ngay vào mặt trước của ngôi nhà.
– Những thùng rác được đặt sát cửa chính, như thể chúng là niềm tự hào của chủ nhà vậy. Nhưng lý do cho việc này rất thực tế: nó được thực hiện để thuận tiện hơn cho những người thu gom rác.
– Một số ngôi nhà kiểu Anh ở các trục đường chính của thị trấn chỉ rộng vài mét và có khoảng sân sau siêu hẹp. Tuy nhiên, nó vẫn có giá cao hơn nhiều so với các ngôi nhà ở các trục đường phụ.
– Cửa trước có các khe đặc biệt để giao thư, và thư từ hay báo chí sẽ rơi ngay xuống sàn của lối ra vào. Nếu không có các khe này, thư sẽ được luồn qua bên dưới cửa.
– Những ngôi nhà cổ cũng có cửa nhỏ để giao sữa.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://actingschoolrome.com/category/bat-dong-san/

39 thoughts on “18 đặc điểm trong một ngôi nhà kiểu Anh mà người nước ngoài không thể hiểu nổi

  1. 2:48 còn ở Việt Nam thì tùy vào thợ điện lắp cho nhà bạn như nào mà tự học mà dùng thôi =)))

  2. 2:15 có video của soi sáng nói về việc ko nên sạc điện thoại qua đêm mà *nhấn mạnh là ko nên chứ ko phải là cấm để tránh bọn bắt bẻ đủ thứ

  3. Kênh soi sáng ơi anh hãy làm video này rất ý nghĩa "điều gì xảy ra khi bao bìa nilông bị đốt suốt 3 năm liền và trái đất sẽ như thế nào khi khí độc của bao nilông ảnh hưởng tới tầng lớp ozon " mong anh đồng ý

  4. mình có thể xác nhận những chi tiết của ngôi nhà bên Anh gần như giống hoàn toàn các nhà cổ bên Úc, vì cũng dễ hiểu thôi, Úc nằm trong khối thịnh vượng chung mà. Còn 1 chi tiết là bồn tắm và bồn ị lúc nào cũng biệt lập và không có tắm vòi sen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *