6 Lý do phụ nữ không muốn quan hệ tình dục | Vì sao phụ nữ không thích quan hệ ?6 Lý do phụ nữ không muốn quan hệ tình dục | Vì sao phụ nữ không thích quan hệ ?

“Chuyện vợ chồng” không phải lúc nào cũng thuận lợi, thăng hoa như bạn hằng mong muốn và đôi khi bạn chợt nhận ra rằng đã rất lâu mình không còn hứng thú với chuyện ấy nữa. Vậy nguyên nhân vì sao phụ nữ không thích quan hệ tình dục ? Dưới đây là 6 lý do phụ nữ không ham muốn chuyện ấy.

1. Thiếu hụt hormone sinh dục

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc phụ nữ không ham muốn chuyện ấy đó là do thiếu hormone sinh dục nữ. Khác khiến phụ nữ mất đi ham muốn trong “chuyện ấy” có thể là do hormone sinh dục giảm đi nhanh chóng sau khi sinh, đặc biệt ở phụ nữ cho con bú. Việc ức chế sản xuất hormone khiến âm đạo trở nên khô và vì thế phụ nữ không thích quan hệ. Dần dần khiến chị em phụ nữ không ham muốn chuyện ấy.

2. Trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau khi sinh được xem là một trong những nguyên nhân chính giải thích vì sao phụ nữ không thích quan hệ. Việc chị em phụ nữ không ham muốn chuyện ấy có thể xảy ra khi các bà mẹ phải chịu đựng cơn trầm cảm kéo dài một thời gian sau khi sinh.

Các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng, cần kiên nhẫn hỗ trợ vợ mình hồi phục hoàn toàn chứng trầm cảm sau sinh. Hãy giúp họ cảm thấy thoải mái bằng cách ôm ấp, vuốt ve nhẹ nhàng, san sẻ công việc nhà…

3. Nỗi lo con cái

Sinh con là niềm hạnh phúc của bất kỳ người mẹ nào. Thế nhưng, gánh nặng chăm sóc con cả ngày lẫn đêm khiến mẹ bỉm sữa thường thiếu ngủ và mất hết cả ham muốn tình dục.

Mệt mỏi trong việc trông nom con cái, phải liên tục thức đêm cùng con, hoặc thậm chí vừa phải chăm con vừa phải đi làm… là những lý do phụ nữ không muốn quan hệ tình dục nữa.

4. Tự ti với cơ thể
Tự ti vì mình quá béo, hay quá gầy… cũng nguyên nhân vì sao phụ nữ không thích quan hệ, ham muốn quan hệ tình dục ngày càng giảm. Dần dần, việc né tránh chuyện ân ái khiến phụ nữ mất đi cảm giác ham muốn trong “chuyện ấy”.

5. Quan hệ hôn nhân lạnh nhạt

Nếu vợ chồng thiếu sự gần gũi với nhau, lâu dần mọi thứ sẽ trở nên nhàm chán. Do đó, hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện, chia sẻ, hẹn hò cùng nhau để nuôi dưỡng mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau hơn.

6. Mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh của phụ nữ thường xuất hiện các triệu chứng như khô âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục, khiến phụ nữ lớn tuổi ngại ngùng và dần dần khiến chị em phụ nữ không muốn quan hệ tình dục.

Trên đây là 6 lý do phụ nữ không muốn quan hệ tình dục. Cám ơn mọi người đã theo dõi video từ Tuti Health.

#phụ_nữ_không_muốn_quan_hệ_tình_dục #vì_sao_phụ_nữ_không_thích_quan_hệ #phụ_nữ_không_ham_muốn

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://actingschoolrome.com/category/lam-dep/

Leave a Reply