Bộ trưởng Y tế bảo vệ phát biểu về ‘Đại học Sức khỏe’ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hôm 20/9 khẳng định phát biểu của bà 4 ngày trước về việc đổi tên trường Đại học Y dược TPHCM thành “Đại học Sức khỏe” là “hoàn toàn chính xác”.

Phát biểu của người đứng đầu ngành Y tế đã gây ‘sốt’ mạng xã hội trong vài ngày qua khi bà cho rằng ngôi trường gần 100 năm tuổi “mà bé thế này là không được”, cần phải nhanh chóng làm đề án thành lập “Đại học Sức khỏe” để không tụt hậu so với Lào và Campuchia.

Việc đổi mới ngôi trường để trở thành “Đại học Sức khỏe”, cụ thể theo bà Tiến, là “chỉ việc đổi tên và lắp người vào thôi chứ vị trí đều quá chuẩn”. 

Trước nhiều ý kiến trái chiều, mà phần lớn là phản đối việc đổi tên ngôi trường đã trở thành “thương hiệu”, Bộ trưởng Y tế Việt Nam giải thích đây là đề án đã có từ 10 năm trước nhưng chưa được phê duyệt vì phải chờ Đại học Y dược Hà Nội và vì vướng Luật giáo dục cũ, theo Tuổi Trẻ.

Bên lề một hội nghị trực tuyến của ngành y tế vào sáng 20/9, Bà Tiến giải thích khái niệm “Đại học” khác “Trường Đại học”. Theo bà, Đại học như là tỉnh, còn Trường Đại học như là huyện…

Theo Bộ Y tế, đề án thành lập Đại học Sức khỏe đã nằm trong Nghị quyết 20 và quy hoạch của Thủ tướng từ nhiều năm trước, trong đó hai trường Đại học Y dược tại Hà Nội và TPHCM sẽ được quy hoạch trở thành “Đại học Sức khỏe”, với các trường thành viên chuyên ngành là Trường Đại học Y, Trường Đại học Dược, Trường Đại học Điều dưỡng, Trường Đại học Y tế công cộng…

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://actingschoolrome.com/category/bat-dong-san/

43 Comments

 1. Ngóc Ngô
 2. KimChi Le
 3. phước thắng
 4. Hiệp Nguyên
 5. Minh. Tran.
 6. Denny Phan
 7. Cường Ngọc
 8. HỘI F&B VIỆT
 9. nhi pham
 10. phuoc nguyen dai
 11. Sơn Hà Lê
 12. Anh Le
 13. THANH HO
 14. THANH DO
 15. vinh cao
 16. Tân Võ
 17. Anh Vu
 18. Anh Vu
 19. HOA NGUYEN
 20. Thúy Nguyễn
 21. Chau Nguyen
 22. Van Le
 23. fu doan
 24. Phuc Nguyen
 25. Binh bằng Duong
 26. Ty Huynh
 27. Quốc An Thạch
 28. Khanh Nguyen
 29. Thuan Tran
 30. Duc thang Ngo
 31. Thanhlê Tăng
 32. Dan Nguyen
 33. can phan cat
 34. Tour Henry
 35. Phoenix Rider
 36. Cuong Nguyen
 37. Linh Đỗ
 38. Thanh Giangthanh
 39. Nguyen Nguyen
 40. Minh Anh
 41. Trinh Lâm
 42. Quoc Vu
 43. Aomi Xi

Leave a Reply