Chùa Vàm Ray là ngôi chùa Phật giáo Nam tông lớn ở Trà Vinh=62-22645= Cùng tôi Du Lịch Việt Nam.Chùa Vàm Ray là ngôi chùa Phật giáo Nam tông lớn nhất Việt Nam ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh và theo phong cách Angkor Khmer, Chùa Vàm Rây ở Trà Vinh hoành tráng, lộng lẫy mang nét cổ kính truyền thống của Phật giáo Nam tông Khmer Nam bộ. Hiện nay chùa được xem là một trong những ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất trong các ngôi chùa của người Khmer.
Chùa Vàm Ray nằm ở ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân (trước kia là xã Hàm Giang), huyện Trà Cú, cách thành phố Trà Vinh khoảng 35km, với thời gian tồn tại hơn 600 năm. Để giữ di tích cổ còn sót lại, ông Trầm Bê đã tài trợ phục chế và cải tạo, trong thời gian 3 năm với tổng kinh phí hơn 1 triệu USD.
Chùa Vàm Ray khởi công phục dựng và cải tạo từ ngày 3 tháng 5 năm 2004 đến ngày 3 tháng 3năm 2008 thì hoàn thành, và được chính thức khánh thành ngày 22 tháng 5 năm 2010.
Chùa mang phong cách kiến trúc Angkor, một kiến trúc đặc trưng của người Campuchia. Ngôi chánh điện chùa Vàm Ray có 4 cổng, cổng chính quay mặt về hướng đông theo như các chùa Khmer nam Bộ, nhìn từ bên ngoài, chùa có hình dáng của một cung điện vàng với những hoa văn, họa tiết được khắc chạm tỉ mỉ. Không chỉ nổi bật bởi kiến trúc độc đáo mà còn nổi bật bởi tượng đức Phật Thích Ca nhập niết bàn dài 54m, cao 20 m, ngang 16m được sơn phủ sơn son thiếp vàng.

=DU LỊCH VIỆT NAM=
Cùng tôi du lịch – Việt Nam.
Xin mời đăng ký KÊNH (Subscribe to a channel).
=
=
=
và giới thiệu, chia sẻ cho bạn bè cùng xem :
=
= Xin cám ơn các bạn đã Subscribe, Like, và chia sẻ Video.

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/

16 Comments

 1. DU LỊCH VIỆT NAM
 2. LiLi Nguyen USA
 3. Новости шоу-бизнеса
 4. LêVy LV
 5. long vương TV
 6. Khánh Dê Vlogs
 7. Mr Hành Land
 8. Mai Tuyet
 9. R.Q 47 alyô
 10. Bầu Trời CHICAGO - Cuộc Sống MỸ
 11. Ngược Miền Hoa Ban
 12. Hoa Chân TV
 13. Click106
 14. TV Ẩm thực bốn phương
 15. Hoàng Yến TV
 16. TRANG NGUYỄN CỔ NHẠC

Leave a Reply