Con gái của cháu nội vua Thành Thái được thần y chữa bệnhCon gái của cháu nội vua Thành Thái được thần y chữa bệnh
#SàiGònKhámPhá

Đó là hoàn cảnh gia đình ông là Nguyễn Phước Bảo Tài – cháu nội vua Thành Thái. Người đàn ông dòng dõi hoàng tộc có con gái bị bại não hiện đang cùng 3 gia đình khác thuê căn nhà ở quận Bình Tân (TP.HCM) để thuệ ở, chạy chữa bệnh.
Bảo Tài sinh năm 1964 tại Cần Thơ. Cha ông là hoàng tử Vĩnh Giu, con thứ 7 của vua Thành Thái và là em ruột vua Duy Tân.
Chuyện hoàng tử Vĩnh Giu lưu lạc đến Cần Thơ, sinh ra Bảo Tài bắt nguồn từ những năm cuối thế kỷ 19. Sau khi vua Hàm Nghi khởi xướng phong trào Cần Vương, bị thực dân Pháp bắt. Đến năm 1889, Thành Thái được chính quyền bảo hộ Pháp dựng lên. Nhưng với tinh thần yêu nước, ông tỏ thái độ chống đối nên bị truất ngôi và lưu đày sang đảo Reunion – hòn đảo nhỏ của Ấn Độ Dương. Tại đây, cựu hoàng sống với 9 người con.
Sau 31 năm lưu đày, năm 1947 nhà vua cùng gia đình được người Pháp cho về nước. Trở lại cố hương, ông ở Vũng Tàu nhưng các hoàng tử bị phân tán đi khắp nơi.
Hoàng tử Vĩnh Giu bị người Pháp đưa về Cần Thơ làm ngành cầu đường. Năm 1951, ông kết hôn với bà Lý Ngọc Hóa sinh ra 7 người con, Nguyễn Phước Bảo Tài là con út.
Hiện ông Tài hành nghề xe ôm nhưng cũng mang trong mình bệnh tật nên không còn khỏe. Trong khi đó, con gái ông Tài là bé Nguyễn Phước Thanh Tuyền (13 tuổi) từ nhỏ đã bị bệnh teo não bẩm sinh.
Gia đình ông Tài chạy vay khắp nơi để đưa bé Tuyền lên Sài Gòn đã nhiều năm nay để chữa bệnh những tệnh tật vẫn chưa được thuyên giảm.
Hay tin, hoàn cảnh của cháu nội vua Thành Thái sống khổ ở Sài Gòn, một thần y từ Thái Bình đang vào TP.HCM để chữa bệnh cho bé Tuyền.
——————————————————————————————-
Cảm ơn các bạn đã theo dõi clip. Nếu quan tâm, thấy hay thì đăng ký, chia sẻ clip kênh nhé.
+++
+++ Liên hệ: Tuấn Kiệt 0982918090
+++ mail: phuongnguyendkr@gmail.com
© Bản quyền thuộc về YT Sài Gòn Khám Phá
© Copyright by Sài Gòn Khám Phá – Do not Reup

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://actingschoolrome.com/category/bat-dong-san/

One Response

  1. Hương Hoàng

Leave a Reply