NHÀ TÙ PHÚ QUỐC VÀ 5 ĐIỀU LẦM TƯỞNG KHỦNG KHIẾP MÀ KHÔNG AI NHẮCNếu bạn đã từng đi du lịch Phú Quốc và ghé thăm nhà tù Phú Quốc thì chắc sẽ được nghe HDV hay thuyết minh viên giới thiệu rất nhiều về những màn tra tấn dã man, những câu chuyện rợn người hay cả những cuộc vượt ngục li kì tại địa điểm du lịch Phú Quốc này. Tuy nhiên ở nhà tù Phú Quốc có những chuyện nhầm lẫn mà hầu như chưa ai nói cho bạn biết. Hoặc dù bạn đã biết thì cũng chưa chắc gì đã biết hết về 5 điều lầm tưởng khủng khiếp về nhà tù Phú Quốc sau đây nha! Muốn biết đó là lầm tưởng gì thì thì hãy xem hết video này của Cuồng bạn sẽ rõ nhé!
1. Nhà tù Phú Quốc không phải nhà tù Côn Đảo
Có lẽ bởi đặc điểm của nhà tù Côn Đảo và nhà tù Phú Quốc cũng na ná nhau cho nên nhiều khách du lịch Phú Quốc lại nhầm nhà tù Phú Quốc là nhà tù Côn Đảo. Có nhiều khách đặt tour du lịch Phú Quốc cũng yêu cầu đi nhà tù Côn Đảo, đây là sự thật 100% nha, Cuồng du lịch đã nhiều lần phải giải thích 2 nhà tù này khác nhau rồi. Cả 2 nhà tù này đều là nơi giam giữ tù nhân chiến tranh, là di tích lịch sử, và cũng nằm trên một hòn đảo xa xôi nên hầu như 10 khách đi tour du lịch Phú Quốc hỏi về lịch trình tham quan Phú Quốc của mình thì hết 8 người nói muốn ghé qua nhà tù Côn Đảo.
2.Nhà tù Phú Quốc là di tích lịch sử, đã ngưng hoạt động chứ không phải là nhà giam
Với một số du khách chưa tìm hiểu gì về du lịch Phú Quốc thì lại tưởng rằng nhà tù Phú Quốc hiện nay là một trại giam giữ những người vi phạm pháp luật trên đảo. Thật ra thì cũng đúng, nhà tù Phú Quốc là nơi giam giữ phạm nhân. Tuy nhiên đó là chuyện của lịch sử, là nơi mà những người tù yêu nước dám đứng dậy đấu tranh vì độc lập dân tộc đã bị bắt và giam giữ tại đây.
3.Nhà tù Phú Quốc do Pháp xây – Mỹ dùng nhưng Việt trị
Đây là cả 1 quá trình dài trong lịch sử hình thành nên nhà tù Phú Quốc.Vốn là một trại giam do thực dân Pháp xây dựng để giam cầm những người Việt Nam yêu nước, đến năm 1967 với sự gia tăng sự can thiệp của Mỹ vào chiến trường Việt Nam ra tăng, những cuộc càn quét chiến sỹ yêu nước ra tăng vì vậy chính quyền Sài Gòn xây dựng lại Nhà lao Cây Dừa hay còn gọi là Trại giam tù binh chiến tranh Phú Quốc, hay Trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc trên diện tích khoảng 400ha.
4.Di tích nhà tù Phú Quốc hiện nay không phải là nguyên bản mà được phục dựng
Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc ngày nay không rộng, nằm trên khu vực chính nhà lao cũ. Bên trong là phòng trưng bày và lưu giữ các hiện vật, hình ảnh của nhà tù, các tù binh cộng sản đã anh dũng hy sinh, phòng chiếu phim tư liệu tái hiện lại sự đấu tranh anh dũng, kiên cường của những tù binh cộng sản Phú Quốc, và quá trình vượt ngục của các cựu tù binh tại đây.
5.Tại nhà tù Phú Quốc chỉ giam giữ chứ không có chôn người tù
Nhiều khách du lịch đi tour Phú Quốc tham quan di tích nhà tù Phú Quốc thường hay sợ ma, hay nghĩ là do trong nhà tù Phú Quốc có hình phạt là những hố chôn người tập thể nên nghĩ rằng trong nhà tù Phú Quốc có chôn người nhưng thực tế là những người chết trong nhà tù đều được đưa qua nghĩa trang gần đó hết.
6.Về nhà tù Phú Quốc
Những điều cần lưu ý khi tham quan nhà tù Phú Quốc
Cách di chuyển đến nhà tù Phú Quốc
Nhà tù Phú Quốc nằm trên tỉnh lộ 46, cách trung tâm thị trấn Dương Đông 28km về phía Nam và cách Khu du lịch Bãi Khem 2km. Bạn có thể đặt tour du lịch Phú Quốc trọn gói đến nhà tù Phú Quốc để không phải lo khoản chọn phương tiện đi lại nhé.
Nên đi tham quan vào thời điểm nào trong năm?
Bạn nên đến tham quan vào khoảng tháng 11 đến tháng 6 năm sau vì lúc này Phú Quốc có khí hậu khá mát mẻ và ít mưa. Rất thuận tiện cho việc di chuyển thường xuyên và tham quan ngoài trời.
Về chi phí khi tham quan nhà tù
Du khách sẽ không mất phí vào cửa tham quan. Tuy nhiên, nếu bạn cần HDV thuyết minh thì phải thuê thêm với chi phí khoảng 100.000 đến 200.000 để được giới thiệu và tìm hiểu kĩ hơn nhé. Điều này là không bắt buộc nên nếu bạn thấy cần thiết thì hãy thuê thuyết minh viên, còn không thuê cũng được, các bạn có thể tự tham quan và tìm hiểu, tại mỗi phân khu đều có chú thích cả nhé!
Giờ mở cửa
Nhà tù Phú Quốc mở cửa hoạt động từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút sáng; và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giời chiều cùng ngày.
#nhatuphuquoc #dulichphuquoc #cuongdulich
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:
Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://actingschoolrome.com/category/du-lich/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *