Trung Quốc: Âm mưu phá hoại ổn định, thịnh vượng của Hong Kong sẽ thất bại (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trung Quốc ngày 6/9 thúc giục các thượng nghị sĩ Mỹ ngay lập tức chấm dứt thúc đẩy dự luật liên quan tới hành động của Trung Quốc ở Hong Kong, sau khi lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Hoa Kỳ loan báo dự luật này sẽ là ưu tiên của đảng khi Quốc hội trở lại làm việc vào tuần tới.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, nói mọi âm mưu phù phiếm muốn gây phương hại thịnh vượng và ổn định Hong Kong đều sẽ thất bại.

Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc đảng Dân chủ Chuck Schumer thúc bách lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện đưa ra một dự luật lưỡng đảng yêu cầu xác minh hàng năm đối với chính sách đối xử đặc biệt của Washington với Hong Kong, trong đó có các ưu đãi đặc biệt về kinh doanh và mậu dịch, dưới Đạo luật Chính sách của Mỹ với Hong Kong năm 1992.

Quan tâm ở Thượng viện Hoa Kỳ trái ngược với cách tiếp cận không nhúng tay vào chuyện Hong Kong của Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa. Ông Trump tháng trước gợi ý rằng Trung Quốc nên giải quyết vấn đề Hong Kong một cách nhân bản trước khi đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức, Angela Merkel, đã nêu vấn đề Hong Kong với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhân chuyến thăm Bắc Kinh hôm 6/9 và kêu gọi giải pháp ôn hòa để chấm dứt tình trạng bất ổn.

Ông Lý nói Bắc Kinh ủng hộ việc chấm dứt bạo động và vãn hồi trật tự.

source: https://actingschoolrome.com

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://actingschoolrome.com/category/suc-khoe/

5 Comments

  1. Nho Vo
  2. Nam Hoàng
  3. Hoàng Yến Channel
  4. Thắng Tài
  5. Nhan Nna

Leave a Reply