Góc Ốp 4b phụ kiện chia sẻ: có bằng lái ô tô cần bằng lái xe máy không?

Khá nhiều người phân vân có bằng lái ô tô cần bằng lái xe máy không. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, những chia sẻ sau đây từ Ốp 4b phụ kiện sẽ mang lại cho bạn thông tin bổ ích đấy! Vì thế hãy đọc ngay bài viết này để nắm rõ luật, sớm có bằng lái đúng như mong đợi của mình.

Có bằng lái ô tô cần bằng lái xe máy không?

Giấy phép lái xe là điều kiện tiên quyết để một công dân bình thường, đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định được phép điều khiển phương tiện, tham gia giao thông trên các cung đường.

Điều này được quy định rõ ràng tại Khoản 1, Điều 58 Luật Giao thông Đường bộ. Theo đó, người lái xe tham gia giao thông cần đảm bảo có chứng nhận sức khỏe hợp lệ, đủ tuổi và sở hữu giấy phép lái xe đúng với những loại xe mà họ đang điều khiển.

Giấy phép lái xe được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo đúng quy trình đã định sẵn trước đó. Thực tế ô tô và xe máy là hai dòng xe cơ giới hoàn toàn khác nhau. Do đó bạn không thể dùng bằng lái xe ô tô để thay thế cho xe máy mà cần có đủ cả hai loại bằng kể trên.

Tuy nhiên cũng có quy định người lái xe có thể gộp chung các loại giấy phép lái xe thành một loại. Nhưng việc làm này gây khá nhiều bất tiện. Nhất là khi bạn vô tình vi phạm luật, bị giữ giấy phép sẽ khiến quá trình, thủ tục lấy lại mất nhiều thời gian.

Do vậy, khi đã có giấy phép lái xe ô tô, bạn vẫn phải thi lấy bằng nhưng được miễn thi lý thuyết. Đến ngày thi bạn chỉ cần hoàn thành phần thi thực hành là có thể nhận bằng A1.

Với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã trả lời được câu hỏi có bằng lái ô tô cần bằng lái xe máy không rồi chứ? Hãy cùng đọc ngay phần tiếp theo sau đây để biết cách nào nhằm được miễn thi lý thuyết khi đã có bằng ô tô.

Các khai báo cần thiết khi đã có bằng lái xe ô tô, cần thi lấy bằng xe máy

Để được miễn thi lý thuyết khi đã có bằng ô tô bạn cần:

  • Khai báo với đơn vị tổ chức thi tuyển về việc mình đã có bằng lái xe ô tô.
  • Nộp đầy đủ hồ sơ bao gồ CMND, công chứng bằng lái xe, giấy khám sức khỏe.
  • Đến tham dự thi phần thực hành đúng ngày giờ quy định.
  • Nộp đầy đủ lệ phí thi và thực hiện đúng những yêu cầu cần thiết của đơn vị tổ chức thi lấy bằng giấy phép lái xe máy.

Ngoài ra, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP đã quy định rất rõ:

  • Người điều khiển xe hai bánh sẽ bị phạt từ 80.000 – 120.000 đồng nếu không xuất trình được giấy phép lái xe.
  • Bạn bị phạt từ 80.000 – 120.000 đồng đối với trường hợp không có GPLX khi điều khiển phương tiện dưới 175 phân khối.
  • Bị phạt từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng khi điều khiển xe trên 175 phân khối nhưng không có giấy phép lái xe hoặc giấy tờ không hợp lệ.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu hơn về luật và có sự chuẩn bị chủ động giúp bản thân tránh gặp rắc rối. Nếu cần mua ốp chìa khóa ô tô inox với giá tốt, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0969151777 ngay sau bài viết này để có tư vấn nhiệt tình hơn bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn nữa:

PHỤ KIỆN OTO 4BPART VIỆT NAM 2018

ĐỌC THÊM  Trang web Phong cách Và Thiết kế Và Đều đặn Bảo trì Yếu tố cần thiết

Địa chỉ: 349 phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT mua hàng: 0969 151 777.

Website: https://4bphukien.com

Facebook: https://goo.gl/wGtdeX