Công việc làm thêm cho các mẹ bỉm sữa

Các mẹ bỉm sữa luôn mong muốn có thể vừa chăm con vừa kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Vì vậy mà họ luôn cố gắng tìm cho mình một công việc phù hợp với điều kiện của bản thân. Để giúp các mẹ bỉm sữa vấn đề tìm việc làm thêm mà các mẹ đang lo lắng, bài viết dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời đối với các mẹ bỉm sữa.

Công việc làm thêm cho các mẹ bỉm sữa

1. Mẹo tìm việc qua mạng hiệu quả

Đối với các bà mẹ bỉm sữa thì thời gian đi lại để tìm việc là không có, vậy làm sao để không phải đi đâu mà vẫn có được một công việc làm thêm phù hợp? Sau đây là mẹo tìm việc qua mạng hiệu quả mà các mẹ bỉm sữa không nên bỏ qua.

  • Sử dụng các website uy tín

Do nhu cầu tìm việc và tuyển dụng ngày càng cao mà ngày càng có nhiều các website được thành lập, bạn có thể vào google search gõ tìm việc hoặc tên công việc mà bạn muốn làm, sẽ có rất nhiều website tìm việc hiện ra.

Trong website bạn sẽ thấy thông tin của các nhà tuyển dụng, từ vị trí tuyển dụng, mức lương, yêu cầu của nhà tuyển dụng,… từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân.Sau đó liên hệ trực tiếp với bên tuyển dụng để ứng tuyển.

  • Sử dụng mạng xã hội facebook

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của facebook mang lại, bao gồm cả việc tìm. Hiện nay nhằm giúp ích cho bên tuyển dụng và bên ứng tuyển mà có rất nhiều hội nhóm tìm việc được thành lập ra.

Ví dụ như bạn đang muốn tìm việc tại Hà Nội, bạn có thể gõ tìm việc làm thêm tại Hà Nội, sẽ có rất nhiều nhóm tìm việc cho bạn lựa chọn, bên trong nhóm là các thông tin tuyển dụng được chính nhà tuyển dụng đăng, bạn có thể tìm hiểu kỹ các thông tin đăng tuyển như tên công ty, vị trí tuyển dụng, mức lương,… sau khi tìm được công việc thích hợp, bạn hãy liên hệ với chủ bài viết để biết thêm thông tin, hoặc ứng tuyển.

Mẹo tìm việc qua mạng hiệu quả

2. Các công việc làm thêm cho các mẹ bỉm sữa

2.1. Bán thực phẩm sạch online

Nếu bạn đang là một người mẹ có con nhỏ, có nhiều thời gian rảnh rỗi với mong muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình, thì việc bán hàng online là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Trên thị trường hiện nay, vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất có lẽ là vấn đề an toàn thực phẩm, việc có nhiều thực phẩm bẩn, có tiêm nhiễm hóa chất đang tràn lan trên khắp mọi nơi, làm nhiều người lo lắng khi sử dụng. Vì vậy mà phong trào tự trồng thực phẩm tại nhà được nhiều người áp dụng. Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng của mọi người mà nhiều người đã ngoài việc trồng thực phẩm cho gia đình, họ còn mang đi bán để có thêm thu nhập.

Có rất nhiều mặt hàng để các mẹ có thể kinh doanh như cá kho, sữa chua, kem, mứt, … hoặc bạn cũng có thể làm các món đặc trưng tại quê hương bạn. Đây là một công việc không cần quá nhiều sự đầu tư hay công sức, phù hợp với các mẹ có thời gian rảnh rỗi ít ỏi để có thêm thu nhập.

2.2. Cộng tác viên viết bài

Nếu chị em có khả năng viết lách thì đây có lẽ là công việc phù hợp với bạn. Công việc này không mất quá nhiều sức lực, bạn chi cần tranh thủ lúc con đang ngủ với chiếc máy tính có kết nối mạng là các mẹ bỉm sữa đã có thể kiếm thêm 1 triệu – 2 triệu/tháng rồi.

Viết bài là một công việc khá hấp dẫn bởi không những mang lại thu nhập cho gia đình mà còn mang lại niềm vui cho những ai có niềm mê với công việc viết lách. Chủ đề cho bài viết thì khá là đa dạng như giới thiệu về đồng nghiệp, quảng cáo sản phẩm, blog, cẩm nang, viết bài chuẩn SEO,…

Mức thu nhập cho công việc viết bài khá là linh động, 30.000đ-150.000đ tùy thuộc vào chủ đề và năng lực của mỗi người sẽ có mức lương khác nhau.

2.3. Trông trẻ tại nhà

Nếu bạn đang có con nhỏ, bạn không có thời gian rảnh cho các công việc khác, bạn có thể nhận trông trẻ tại nhà, bạn có thể trông thêm 1-2 bé để chơi cùng với con mình, đây được xem là một công đôi việc

Các công việc làm thêm cho các mẹ bỉm sữa

2.4. Đánh máy, nhập dữ liệu

Đánh máy, nhập dữ liệu là công việc khá là đơn giản, không yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Chỉ cần bạn là người có thể đánh máy tính nhanh và một chút tỉ mỉ là bạn đã có thể làm công việc này rồi. Mỗi ngày chỉ với 1-2 tiếng rảnh rỗi bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập cho gia đình mình rồi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc đánh máy, nhập dữ liệu cũng mang lại một số rủi ro cho người làm. Bởi việc tiếp xúc với quá nhiều thông tin và các con số dễ khiến bạn nhầm lẫn trong quá trình nhập dữ liệu, dẫn đến kết quả sẽ sai. Điều đó có thể làm bạn không nhận được lương mà thậm chí còn phải đền bù tổn thất cho bên kia, tùy vào mức độ quan trọng của tài liệu và sự thỏa thuận của 02 bên lúc ban đầu.

2.5. Nhận giặt đồ tại nhà

Đây có lẻ là công việc còn khá mới ở nhiều nơi, nhưng cũng không vì thế mà bỏ qua công việc đáng thử này.

Có rất nhiều bận rộn, không có thời gian để giặt đồ tại nhà, lúc này họ sẽ cần đến bạn. Chắc cần trình độ gì bởi đây có lẽ là công việc quá quen thuộc đối với chị em phụ nữ chúng ta. Thay vì chỉ giặt đồ cho nhà mình không thôi, thì bây giờ bạn có thể làm công việc đó để kiếm thu nhập.

Công việc này không chiếm quá nhiều thời gian của các bạn, không quá vất vả mà thu nhập mang lại cũng khá, giá dao động cho công việc giặt đồ là 1kg quần áo/15kg.

3. Lợi ích và hạn chế từ các công việc làm thêm

3.1. Lợi ích

–  Có thêm thu nhập

Đây cũng chính là lý do chủ yếu mà mọi người tìm đến công việc làm thêm. Việc vận dụng những thời gian rảnh rỗi của mình để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

Lợi ích và hạn chế từ các công việc làm thêm

– Tạo niềm vui

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, công việc làm thêm còn giúp cho nhiều người có thêm niềm vui. Đôi khi việc cứ mãi ở nhà chăm con quanh quẩn với các công việc nội trợ sẽ làm cho các mẹ nhàm chán. Việc có thêm một công việc làm thêm sẽ tạo ra được niềm vui, giúp cuộc sống bạn đỡ nhàm chán hơn.

– Học hỏi kinh nghiệm

Mỗi công việc sẽ cho ta một kinh nghiệm, một kỹ năng riêng. Đối với các công việc làm thêm cho các mẹ bỉm sữa cũng vậy. Thời gian sau khi sinh con là thời gian bạn tạm gác lại công việc đi làm của mình, việc nghỉ quá lâu có thể khiến bạn quên đi công việc chính của mình. Việc có cho mình một công việc làm thêm giúp cho bạn có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng mà công việc mang lại.

3.2. Hạn chế

– Ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngoài lợi ích của công việc làm thêm mang lại thì bên cạnh đó nó cũng mang lại những hạn chế nhất định

Việc giành có nhiều thời gian cho công việc, ngoài công việc nội trợ, chăm sóc con cái, bây giờ bạn còn phải làm thêm công việc làm thêm ở nhà, điều đó sẽ làm cho bạn không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ. Bởi vậy, các mẹ nội trợ đang có ý định tìm công việc làm thêm cần bảo đảm cho mình thời gian nghỉ ngơi.

– Không có thời gian chăm sóc con cái và gia đình

Việc có thêm một công việc làm thêm sẽ khiến nó chiếm gọn thời gian rảnh rỗi của bạn nếu bạn không biết sắp xếp thời gian hợp lý.

Trên đây là một chút chia sẻ về cách tìm việc và các công việc làm thêm tại nhà dành cho các bà mẹ bỉm sữa ở nha  chăm sóc con nhưng vẫn kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Hy vọng qua bài viết trên có thể một phần nào giúp các bà mẹ bỉm sữa trong việc tìm làm thêm.

ĐỌC THÊM  Butterfly Gardening: How To Plant A Butterfly Garden