Một số loại hoa có tác dụng đuổi muỗi

Có rất nhiều cách đuổi muỗi. Bạn có thể sử dụng một số loại hoa để đuổi muỗi hiệu quả. Bài viết hôm nay Cửa lưới Hoàng Minh sẽ chia sẻ với bạn một số loại hoa có tác dụng đuổi muỗi

1Một số loại hoa có tác dụng đuổi muỗi

Trồng cây là phương pháp đuổi muỗi thân thiện với môi trường.

Muỗi là một trong những nguyên nhân gây lây lan virus Zika, sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, viêm não Nhật Bản… Diệt, đuổi muỗi là góp phần phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, thay vì xịt thuốc, đốt hương muỗi và sử dụng các chất hóa học thì bạn có thể trồng các loại cây dưới đây để đuổi muỗi mà không gây hại cho sức khỏe của người thân trong gia đình.

1.1 Cây húng lủi

Húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam. Bạn có thể trồng vài chậu húng lủi xinh xắn để ở ban công hoặc bệ cửa sổ. Vừa để trang trí, vừa lấy rau ăn và vừa đuổi muỗi, ong, gián, kiến.

 

Một số loại hoa có tác dụng đuổi muỗi
Một số loại hoa có tác dụng đuổi muỗi

1.2 Cây húng quế.

Để húng quế phát triển tốt nhất, phải để nó ở ngoài ánh nắng mặt trời từ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn đủ độ ẩm vừa thoát nước tốt để cây không bị úng. Bên cạnh đó, húng quế cũng chữa lành vết muỗi đốt rất nhanh. Bạn chỉ cần bóp nhẹ vài lá húng quế và bôi vào vết muỗi đốt, vết muỗi sẽ hết sưng nhanh chóng.

ĐỌC THÊM  Chiêm bao thấy ăn chay, chuyên gia Win2888 Lion nói gì về giấc mơ này?

1.3 Cây hương thảo

Loại cây có nguồn gốc từ các nước châu Âu này không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả

Nếu trồng chậu cây hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này. Bạn cũng có thể sấy khô hương thảo cho vào túi thơm hoặc đun lá trong nồi nước để chống muỗi vào mùa lạnh.

1.4 Cây tùng thơm.

Cây tùng thơm là cây thân bụi, lá kim, được dùng để làm cảnh trong nhiều gia đình và văn phòng. Toàn thân cây tùng thơm toát ra một mùi chanh thơm nhẹ rất dễ chịu, giúp tinh thần phấn chấn và thư thái hơn. Tuy nhiên mùi thơm này của cây lại khiến loài muỗi không bao giờ dám đến gần.

1.5 Cúc vạn thọ.

Cúc vạn thọ là loại hoa trồng ở sân vườn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Màu sắc vàng cam rực rỡ của úc vạn thọ không chỉ giúp ngôi nhà thêm tươi sáng mà còn là “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng, trong đó có muỗi, rệp vừng. Tinh dầu trong chúng cũng được dùng để thoa lên vết muỗi cắn để giảm sưng và ngứa.

1.6 Hoa dạ hương.

Có lẽ không loại cây nào đuổi muỗi hiệu quả bằng cây dạ hương. Tuy vậy, hoa dạ hương lại có đặc điểm là mùi quá nồng khiến một số người chóng mặt và nhức đầu khi hít phải mùi. Do đó, nếu muốn trồng dạ hương để chống muỗi thì chỉ cần 1-2 chậu là đủ và bạn cũng nên để cây ở bên ngoài nhà, nơi có không gian thoáng đãng.

ĐỌC THÊM  Chiêm bao thấy ăn chay, chuyên gia Win2888 Lion nói gì về giấc mơ này?

Kết luận,

hi vọng với những chia sẻ ở bài viết một số loại hoa có tác dụng đuổi muỗi trên đây. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về mẹo phòng tránh muỗi cho gia đình mình

Chúc bạn thành công.