Tìm việc làm tại Hải Phòng -Những ngành nghề nào đang hot tại đây?

Hải Phòng – thành phố của hoa phượng đỏ với nền kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc, vậy khả năng tìm việc làm tại Hải Phòng có dễ? Hải Phòng hiện có những ngành nghề gì đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại thành phố đất Cảng nơi đây. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này hãy cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

Tìm việc làm tại Hải Phòng -Những ngành nghề nào đang hot tại đây?

1. Hải Phòng mang tiềm năng gì để phát triển cơ hội việc làm tại đây?

Hải Phòng không chỉ được biết đến là thành phố cảng quan trọng của Việt Nam mà đây còn là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc, nền kinh tế của Hải Phòng xếp thứ 3 nền kinh tế lớn nhất của Việt Nam và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Cần Thơ và Đà Nẵng.

Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp phát triển hiện đại của cả nước mà Hải Phòng còn là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn với nhiều các công trình du lịch nổi tiếng tại vùng đất xứ Cảng nơi đây. Như vậy có thể thấy tiềm năng việc làm ở Hải Phòng là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm 1 công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn tại đây.

ĐỌC THÊM  Giới thiệu về dịch vụ hút bể phốt tại hà nội
Hải Phòng mang tiềm năng gì để phát triển cơ hội việc làm tại đây?

2. Một số ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hải Phòng

Tại một thành phố sầm uất như Hải Phòng, có khá nhiều công việc mà bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn ở thành phố này, dưới đây là một số những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao và mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn tại Hải Phòng mà bạn có thể lựa chọn tham khảo:

2.1. Việc làm tại các cơ sở làng nghề tại Hải Phòng

Mặc dù việc phát triển các ngành nghề truyền thống của Hải Phòng đang gặp khá nhiều khó khăn, nhiều bạn trẻ không còn hứng thú với các ngành nghề truyền thống thế nhưng hiện nay với những chính sách thúc đẩy của tỉnh, các làng nghề truyền thống đang dần từng bước phát triển mạnh, giá trị các sản phẩm của làng nghề được nâng cao. Điều này cũng đông nghĩa nhu cầu nhân lực nhằm đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu ra nước ngoài là rất lớn.

2.2. Nhân viên kinh doanh

Đây là công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại các công ty, doanh nghiệp tại Hải Phòng hiện nay. Đối với công việc nhân viên kinh doanh thương sẽ không yêu cầu đòi hỏi bằng cấp chuyên môn nhưng với công việc này thì bạn cũng cần phải có những kỹ năng, kiến thức về sản phẩm, danh mục mà công ty bạn đang kinh doanh và quan trọng là bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp. Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ được xét theo kết quả đạt KIP, nhưng nhìn chung thường sẽ giao động từ 7 – 8 triệu đồng mỗi tháng, tùy năng lực mà có thể cao hơn 

ĐỌC THÊM  Công việc làm thêm cho các mẹ bỉm sữa

2.3. Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu tại các điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Phòng. Với nghề hướng dẫn viên du lịch ngoài việc bạn có khả năng giao tiếp, thông thạo ngoại ngữ thì bạn cũng cần phải có kiến thức về văn hóa lịch sử vùng miền trước khi giới thiệu đến du khách tham quan. Mức thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ tùy thuộc vào lượng tour được nhận, nhưng nhìn chung mức lương của nghề này tương đối hấp dẫn trung bình có thể dao động từ 9 – 12 triệu đồng mỗi tháng. 

Hướng dẫn viên du lịch

3. Cách tìm việc làm tại Hải Phòng hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều cách tìm việc khác nhau giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp tại Hải Phòng. Nhưng làm thế nào để có thế dễ dàng tiếp cận với một công việc tại Hải Phòng không chỉ phù hợp với năng lực của bản thân mà còn đáp ứng được mức lương hấp dẫn nhất đây. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể trải nghiệm ngay ứng dụng tìm việc làm tại Hải Phòng trên trang tìm việc trực tuyến https://vieclam24h.net.vn/ với rất nhiều ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn tại Hải Phòng luôn được cập nhập mới nhất trên trang giúp bạn có thể tùy chọn với ngành nghề mà mình mong muốn nhé.

ĐỌC THÊM  Mẹo khi tìm việc làm bất động sản tại Hồ Chí Minh uy tín nhất

Trên đây là một số những chia sẻ về tìm việc làm tại Hải Phòng, hy vọng với những thông tin được chia trong bài viết trên đã có thể giúp bạn nắm thêm được phần nào về những ngành nghề đang phổ biến tại thành phố Đất Cảng nơi đây và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm việc làm tại Hải Phòng thì đừng quên tham khảo những thông tin tuyển dụng việc làm tại Hải Phòng luôn được cập nhập mới nhất trên trang tìm việc của vieclam24h.net.vn nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi bài viết của chúng mình nhé