Top những công việc nổi bật nhất tại Hà Tĩnh, bạn nên biết!

Hà Tĩnh được biết đến với vẻ đẹp mà thiên nhiên ở đây ban tặng. Cũng nhờ lợi thế vốn có của mình mà Hà Tĩnh đang ngày càng phát triển, đặc biệt là đối với ngành du lịch biển. Tình hình kinh tế phát triển kéo theo cơ hội việc làm cho người dân tại Hà Tĩnh. Sau đây là một số công việc nổi trội tại Hà Tĩnh mà bạn có thể lựa chọn để tìm việc làm tại Hà Tĩnh dễ dàng nhất!

Top những công việc nổi bật nhất tại Hà Tĩnh, bạn nên biết!

1. Tiềm năng phát triển của tỉnh Hà Tĩnh

Hà Tĩnh nằm cách thủ đô Hà Nội 340 km, phía bắc giáp với Nghệ An, phía nam giáp Quảng Bình, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển

Địa hình của Hà Tĩnh khá là đa dạng, có núi rừng, trung du, đồng bằng và biển.

Hà Tĩnh mang trong mình khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều.

Tiềm năng phát triển biển của Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có bờ biển dài hàng trăm km và có nhiều cửa biển, bên cạnh đó là các thềm lục địa. Trữ lượng hải sản nhiều khoảng 85,8 nghìn tấn cá, 3,5 nghìn tấn mực và 600 tấn tôm. Nhờ vào lợi thế đó, mà Hà Tỉnh là tỉnh rất phát triển về ngành nuôi trồng thủy hải sản và ngành du lịch biển.

Hiện tại, tỉnh có các khu công nghiệp và các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp với các ngành nghề khá là đa dạng và phong phú.

Với bờ biển dài 137km, tỉnh Hà Tĩnh đã có có mình rất nhiều bãi biển tắm với vẻ đẹp hoang sơ như Thiên Cầm, Kỳ Ninh, Xuân Thành.Trong đó có bãi tắm Thiên Cầm được quy hoạch thành khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu làng nghề truyền thống xã Cẩm Nhượng, có các loại hình thể thao như sân gôn 18 lỗ, khu vui chơi giải trí thân thiện với môi trường.

Các bãi tắm như Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Kỳ Xuân, Kỳ Ninh còn được gắn liền với các lễ hội truyền thống như cầu ngư, lễ hội đền Lê Khôi, lễ hội đền bà Nguyễn Thị Bích Châu.

Ngoài ra, Hà Tĩnh còn có các cửa biển như Cửa Hội, Cửa Sót, Cửa Nhượng, Cửa Khẩu với các vùng đầm khá rộng hàng trăm ha. Đây được cho là những tiềm năng giúp cho người dân phát triển ngành đánh bắt thủy hải sản.

Về giao thông, tỉnh Hà Tĩnh là điểm cầu của QL 12 đi Lào và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan 270km, là kết nối đường hàng không với sân bay Đồng Hới và sân bay Vinh khoảng 100km. Có thể thấy giao thông tại Hà Tĩnh khá là thuận tiện, là điểm mạnh để giúp tỉnh giao thoa hàng hóa và thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với Hà Tĩnh.

Tiềm năng phát triển của tỉnh Hà Tĩnh

2. Nhu cầu việc làm tại Hà Tĩnh

Có thể thấy dựa vào những tiềm năng vốn có của mình đã giúp cho nền kinh tế tại Hà Tĩnh đang dần phát triển, thu hút nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tới Hà Tĩnh để đầu tư. Điều đấy đã mở ra cơ hội việc làm cho người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, thì vấn đề  việc làm vẫn chưa được giải quyết triệt để tại tỉnh Hà Tĩnh, có nhiều lao động trong độ tuổi lao động vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp có thể là do một số người lao động tại đây chưa qua đào tạo và số lượng công ăn việc làm tại tỉnh vẫn chưa đáp ứng đến hết số lượng người trong độ tuổi lao động.

3. Các công việc nổi trội tại Hà Tĩnh

Nhắc đến Hà Tĩnh người ta nghĩ đến ngay khu du lịch biển ở nơi đây. Lợi dụng tiềm năng vốn có của mình mà Hà Tĩnh luôn chú trọng đầu tư và phát triển ngành công nghiệp biển. Nhờ vậy  mà có rất nhiều công nghiệp liên quan tới ngành du lịch.

3.1. Nhân viên phục vụ

Nói tới ngành du lịch không thể không nói tới các quán ăn, các nhà hàng , khách sạn. Du lịch phát triển đồng nghĩa với việc những nhà hàng, khách sạn cũng phát triển. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng cho vị trí phục vụ là rất nhiều.

Công việc của một nhân viên phục vụ cũng khá là đơn giản nên công việc này không yêu cầu trình độ chuyên môn, không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm,… nên bạn có thể tự tin ứng tuyển vị trí này.

Công việc chủ yếu của một nhân viên phục vụ là:

– Mở cửa, chào khách khi khách hàng vào

– Gọi món cho khách

– Thông báo thực đơn cho khu vực đầu bếp

– Bê đồ ăn ra cho khách

– Thanh toán tiền cho khách khi khách dùng xong

– Mở cửa và chào tạm biệt khách

Bạ không cần quá vất vả trong công việc, bạn chỉ cần có một thái độ vui vẻ, niềm nở là đã có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Bên cạnh có thêm thu nhập, việc làm này còn giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp, học hỏi được nhiều kinh nghiệm mà công việc mang lại.

Nhân viên phục vụ

3.2. Nhân viên bán hàng

Cuộc sống nhộn nhịp khiến cho nhu cầu mua sắm cũng được dâng cao. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị,… kéo theo nhu cầu tuyển dụng ở vị trí nhân viên bán hàng được mở rộng.

Là một nhân viên bán hàng, bạn không quá bị đòi hỏi về kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn, bởi đây là một công việc khá là dễ làm. Công việc chủ yếu cho công việc này đó là:

– Sắp xếp. Trưng bày sản phẩm ra quầy

– Lau dọn cửa hàng

– Mở cửa, chào khách khi khách tới cửa hàng

– Bán hàng (mở cửa chào đón khách. Giới thiệu sản phẩm hoặc tư vấn sản phẩm cho khách hàng, giải đáp thắc mắc của khách hàng).

– Thanh toán hóa đơn cho khách hàng

– Mở cửa, chào khách khi khách ra về

Đối với một nhân viên bán hàng, bạn sẽ được làm trong môi trường năng động, rèn luyện nhiều kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng thuyết phục.  Nếu bạn đang tìm cho mình một việc làm thêm Hà Tĩnh thì bạn có thể tham khảo công việc này.

Nhân viên bán hàng

3.3. Công nhân chế biến thủy hải sản

Có thể thấy nhờ vào lợi thế biển mà điều kiện tự nhiên mang lại, Hà Tĩnh đang ngày càng phát triển ngành chế biến thủy hải sản. Đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng. Vì vậy, công nhân chế biến hải sản đang là một việc làm nổi trội tại Hà Tĩnh.

Đối với một công nhân chế biến thủy hải sản, nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm, chỉ cần bạn là người có sức khỏe tốt là đã có thể xin việc ở các công ty chế biến thủy hải sản. Công việc của một nhân viên chế biến hải sản khá là đơn giản bởi quá trình chế biến hải sản được chia ra làm các công đoạn khác nhau và bạn sẽ được giao một trong các công đoạn đó.

Công việc chế biến hải sản mang lại cho người dân đang sinh sống tại Hà Tĩnh mức thu nhập ổn định.

3.4. Công nhân xây dựng

Như đã nói ở trên thì có thể thấy Hà Tĩnh đang ngày được các nhà đầu tư quan tâm. Ngày càng có nhiều công trình được xây dựng tại tỉnh Hà Tĩnh. Vì vậy ở đây cần rất nhiều nhân công xây dựng.

Công việc cho nhân công xây dựng thương phù hợp với người lao động phổ thông, bởi nó không đòi hỏi bất kì kỹ năng gì của người làm, chỉ cần bạn là người có sức khỏe tốt là đã có thể trở thành một công nhân xây dựng.

Đây được là công việc có mức lương ổn định, đặc biệt là rất phù hợp với những người nam giới, đã có gia đình, thích sự ổn định.

Công nhân xây dựng

3.5. Nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán được cho là “bảo mẫu” của công ty. Vì vật bất cứ một doanh nghiệp nào cũng có một hoặc nhiều nhân viên kế toán trong các cty, doanh nghiệp. Điều đó đủ thấy nhân viên kế toán công việc luôn mở rộng cho rất nhiều người ở Hà Tĩnh.

Tuy nhiên công việc này lại đòi hỏi một số yêu cầu của người dùng như kỹ năng tin học, kiến thức liên quan đến công việc kế toán. Nhưng đồng thời đây cũng là công việc mang lại nhiều lợi ích cho người làm như rèn luyện kỹ năng tin học, học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn là người đã có kiến thức về lĩnh vực này rồi thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vị trí kế toán này. Bởi ngoài thu nhập ra, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Tình hình kinh tế phát triển tại Hà Tĩnh giúp cho người dân Hà Tĩnh có thêm nhiều việc làm. Nếu bạn đang là người dân sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm bởi tại Hà Tĩnh có rất nhiều công việc nổi trội cho bạn lựa chọn.

ĐỌC THÊM  Butterfly Gardening: How To Plant A Butterfly Garden