Chuyển hàng Trung Quốc Ducnguyenexpress hướng dẫn vận chuyển thú cưng bằng máy bay từ a-z

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển thú cưng bằng máy bay nhưng phân vân không biết thủ tục sẽ ra sao, mức phí như thế nào và có gặp phải cản trở gì từ phía cơ quan chức năng hay không? Hãy đọc ngay những chia sẻ sau để có thêm kinh nghiệm hay cũng như hiểu rõ quy trình vận chuyển vật nuôi bằng đường hàng không ra sao

Những lưu ý cần biết khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Để có thể vận chuyển thú cưng bằng máy bay thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Thứ nhất, ở thị trường nội địa, hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất cho phép vận chuyển chó mèo bằng đường không. Riêng ở thị trường quốc tế còn tùy vào các hãng. Do đó trước khi có ý định vận chuyển thú cưng bằng máy bay, tốt hơn hết bạn nên hỏi trực tiếp đại lí mua vé để có được thông tin chính xác nhất.

Hiện tại hãng American Airlines không nhận vận chuyển máy bay với những cung đường dài hơn 12 tiếng. Riêng Vietnam Airlines cho phép bạn mang chó mèo từ HCM đến Los Angeles.

Ở Mỹ hiện có hãng Frontier Airlines cho phép mang theo chó mèo từ Los Angeles đến Branson.

  • Thứ hai, giá vé vận chuyển thú cưng bằng máy bay được tính vào hành lý ký gửi thông thường chứ không được xếp vào hạng mục miễn cước.

Việc tính giá cước khi vận chuyển thú cưng được tính vào trọng lượng của động vật và lồng gửi(đối với hệ cân) hoặc coi mỗi lồng động vật là một kiện hành lý sau đó chúng được áp dụng mức giá thông thường.

  • Thứ ba, bạn cần tự chuẩn bị lồng để nhốt vật nuôi. Lồng nên đủ rộng để vật nuôi thoải mái đứng ngồi, tránh tình trạng bí khí. Mặt khác, lồng cần có lót thấm, có đồ ăn, nước uống đầy đủ.

Muốn vận chuyển thú cưng bằng máy bay, đừng bỏ qua các chi tiết này

Thực tế hiện nay tùy vào các hãng vận chuyển mà mức giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay có sự khác nhau đáng kể, Tuy nhiên, trọng lượng vật nuôi và lồng từ 9-16kg thường có giá 400.000đ, riêng kiện cân từ 16-32kg có giá khoảng 700.000đ.

Ngược lại trường hợp kiện cân hoặc kiện hàng có khối lượng lớn hơn thì sẽ áp dụng mức phí khác hơn nữa tùy vào tình trạng thực tế.

Việc vận chuyển thú cưng qua đường không khá phức tạp. Ngoài những hiểu biết vừa rồi bạn cần chuyển bị nhiều loại giấy tờ như giấy chứng nhiệm kiểm dịch động vật, giấy tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy tờ khác liên quan theo yêu cầu cụ thể của từng hãng.

Ngoài ra, đừng quên tìm hiểu thêm ở các nước bạn quá cảnh, họ có quy định gì. Sẽ rất rắc rối nếu nơi bạn đến không cho phép chó mèo dừng chân.

Khá nhiều trường hợp chó mèo bị chết trong quá trình vận chuyển vì không đủ sức khỏe, không chịu được áp suất thay đổi khi lên máy bay. Ngoài ra, bạn nên tìm chọn lồng đạt tiêu chuẩn IATA (của hiệp hội hàng không quốc tế).

Điều này đảm bảo lồng đủ cao, to, rộng để thú cưng vận động thoải mái, tránh tình trạng khó chịu trong một thời gian dài gây ngạt.

Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vận chuyển thú cưng bằng máy bay. Nếu cần thêm tư vấn về chuyển phát nhanh Trung Quốc giá tốt, hãy liên hệ với chuyển hàng Trung Quốc Ducnguyenexpress ngay sau bài viết này theo số 096 521 68 86 để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng gọi tới:

Đức Nguyên Express

ĐỌC THÊM  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: P2032, Tầng 20, Tòa HH1A , Linh Đường, Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 096 521 68 86

Email: ducnguyen.express@gmail.com